3 thủy thủ Việt Nam bị cướp biển bắt cóc

Hãng tin Itar Tass ngày 11-5 đưa tin, cướp biển Somalia đã bắt cóc một tàu đánh cá Đài Loan (Trung Quốc) mang tên “Tai Yuan-227” ở Ấn Độ Dương cùng 28 thủy thủ trên tàu, trong số đó có 3 thủy thủ người Việt Nam.

Trên tàu còn có 9 thủy thủ Trung Quốc, 3 thủy thủ Philippines, 7 người Kenya và 2 người Mozambique. Con tàu bị một nhóm cướp biển Somalia trang bị vũ khí hạng nặng bắt cóc ngày 6-5 cách đảo quốc Seychelles 1.126km về phía Đông Bắc khi đang hướng tới vùng duyên hải Somalia.

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã xác nhận thông tin trên và cho biết cướp biển đã đòi tiền chuộc thủy thủ nhưng chưa tiết lộ số tiền trên là bao nhiêu. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người ủng hộ công lý trong vụ kiện của bà Tố Nga

Một vụ kiện lịch sử

Vụ việc bà Trần Tố Nga kiện các công ty hóa chất cung cấp chất độc da cam/dioxin để quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam đang được xét xử tại Evry, phía Nam Paris (Pháp), đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông châu Âu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP