Hội chợ Triển lãm thương mại APEC - Việt Nam 2006

300 doanh nghiệp tham gia

Sáng 11-11, tại Công viên Văn hóa Tao Đàn TPHCM, Hội chợ Triển lãm thương mại APEC - Việt Nam đã chính thức khai mạc. Đây có thể coi là hoạt động đầu tiên có quy mô lớn nhằm chào mừng Tuần lễ APEC trên địa bàn TPHCM. Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự.

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (giữa) thăm gian hàng New Zealand. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Hội chợ sẽ là nơi các doanh nghiệp Việt Nam và các nền kinh tế thành viên APEC giới thiệu, triển lãm hàng hóa và dịch vụ, thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ và xúc tiến thương mại.

Hội chợ có gần 700 gian hàng của 300 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, hàng tiêu dùng, trang thiết bị y tế, vật tư nguyên liệu sản xuất, các dự án đầu tư và các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Trong thời gian diễn ra hội chợ và trong khuôn khổ hoạt động của hội chợ còn có buổi giao lưu (từ 11 đến 15-11) giữa Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ với các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với chủ đề: “Làm thế nào để tìm kiếm và bán hàng thành công đến các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ”; ngày hội “Sinh viên Việt Nam chào mừng Hội nghị APEC”; chương trình “Giờ vàng, thương hiệu vàng” dành cho các doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh, thương hiệu và triển lãm của ngành giáo dục TPHCM chào mừng sự kiện APEC...

Đ.T.

Các tin, bài viết khác