33 trường hợp F1 ở đảo Phú Quốc của 2 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần 1

SGGPO

Ngày 27-3, theo Trung tâm y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, các trường hợp F1 (33 ca) và F2 (20 ca), liên quan đến các bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc ngày 22-3, sau khi xét nghiệm tất cả đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-Cov-2. Hiện sức khỏe của những người này bình thường, đang được cách ly để tiếp tục theo dõi. 

 Cũng trong ngày 27-3, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang và TP Phú Quốc tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân  2.580 và  2.582.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, yêu cầu lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng tăng cường chốt chặn, tuần tra kiểm soát tuyến biên giới trên biển của tỉnh, nhằm ngăn chặn kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép có thể xảy ra trong thời gian tới, bởi tình hình dịch Covid-19 ở Campuchia khá phức tạp. Song song đó, kêu gọi 90 hành khách cùng đi chung với  bệnh nhân từ Phú Quốc về Rạch Giá trong ngày 22-3 của tàu Express chủ động đến cơ quan y tế khai báo và kiểm tra dịch tễ.

 33 trường hợp F1 ở đảo Phú Quốc của 2 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần 1 ảnh 1 Kiên Giang tăng cường kiểm tra người ra vào đảo Phú Quốc nhằm phòng chống dịch Covid-19 

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 21-3, có một người quốc tịch Campuchia dùng tàu đánh cá chở theo khoảng 10 người quốc tịch Việt Nam (có 2 nam, 8 nữ) nhập cảnh trái phép vào vùng biển Việt Nam thuộc địa bàn TP Phú Quốc. Sáng 22-3, tất cả đến Phú Quốc và thuê taxi tự đi, trong đó có 5 người là nữ đến thuê khách sạn tại phường An Thới để nghỉ ngơi. Cùng ngày, có 2 người nữ đi tàu cao tốc từ Phú Quốc về Rạch Giá và thuê taxi về TPHCM (trong số này có BN 2.580); 2 người khác đi chuyến bay Phú Quốc – Hà Nội và về Hải Phòng (có BN 2.582)…

*Tại An Giang, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này cho biết, các đồn biên phòng vừa bàn giao 5 trường hợp cho các địa phương đưa đi cách ly tập trung. Cụ thể, nhập cảnh bằng hộ chiếu qua Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên 1 người; còn lại là những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu thuộc tỉnh An Giang. Tính từ ngày 18-3-2020 đến nay, các đơn vị đã phối hợp bàn giao cho Ban chỉ đạo các huyện, thị xã biên giới ở tỉnh An Giang đưa vào cách ly tập trung 4.980 người.

 33 trường hợp F1 ở đảo Phú Quốc của 2 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần 1 ảnh 2 Lực lượng chức năng ở An Giang tăng cường tuần tra khu vực biên giới đề phòng người xuất nhập cảnh trái phép 

Trước diễn biến dịch Covid-19 ở Campuchia còn phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng gia tăng. Người dân Việt Nam đang lao động ở  Campuchia có nhu cầu về nước dự kiến tăng lên; ngoài ra một số đối tượng là người nước ngoài xuất nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào tỉnh An Giang cũng phức tạp; nguy cơ dịch bệnh lây lan có khả năng xảy ra bất cứ lúc nào. Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đề nghị các địa phương cần nắm chắc, theo dõi sát các trường hợp về từ vùng dịch, có giải pháp cách ly phù hợp và đúng quy định; tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra tuyến biên giới không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép. Kêu gọi người dân tố giác các đối tượng vượt biên và vận chuyển người vượt biên trái phép, đồng thời kiểm soát các khu cách ly tập trung, không để xảy ra tình trạng người trốn khỏi khu cách ly. Hiện An Giang đang duy trì thường xuyên 187 tổ chốt ở biên giới, với hơn 1.350 lực lượng tham gia xuyên suốt, nhằm ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới...

VĨNH THUẬN - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.