4 bị cáo đốn hạ 3 cây sa mu dầu lãnh 19 năm tù

(SGGP).- Ngày 27-10, Tòa án Nhân dân huyện Quế Phong (Nghệ An) đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 4 bị cáo: Lương Văn Tâm (40 tuổi), Vi Văn Hoài (36 tuổi), Vi Văn Bình (21 tuổi) và Cao Minh Quyết (29 tuổi) về tội “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 3-7-2015, 4 đối tượng bị bắt khi đang khai thác gỗ trái phép tại khoảnh 11, tiểu khu 59 thuộc vùng lõi rừng đặc dụng (Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt). Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 3 cây sa mu dầu lớn đã bị đốn hạ, với tổng khối lượng gỗ lên đến trên 235m3. Sa mu dầu thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm, ưu tiên được bảo vệ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tâm 6 năm tù, Hoài 5 năm tù, Bình 4 năm tù và Quyết 4 năm tù.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).