4 nước Arab thảo luận biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Qatar

SGGP
Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar với cáo buộc quốc gia này hỗ trợ các tổ chức khủng bố, đồng thời đóng cửa biên giới trên bộ, cắt giao dịch đường không và đường biển

Ngày 30-7, báo al-Hayat đưa tin Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain sẽ thảo luận về biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Qatar trong cuộc gặp tại thủ đô Manama của Bahrain diễn ra cùng ngày (giờ địa phương).

Tờ báo trên cho hay, các biện pháp trừng phạt mới sẽ khiến nền kinh tế của Qatar dần bị ảnh hưởng tiêu cực, nhưng không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào.

4 nước Arab thảo luận biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Qatar ảnh 1 4 nước Arab thảo luận biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Qatar. Ảnh: REUTERS
4 nước Arab trên đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar với cáo buộc quốc gia này hỗ trợ các tổ chức khủng bố, đồng thời đóng cửa biên giới trên bộ, cắt giao dịch đường không và đường biển với Qatar nhằm gây sức ép buộc nước này thực hiện các yêu cầu về thay đổi chính sách.

Qatar đã không chấp nhận thực hiện các yêu sách trên. Bất chấp các nỗ lực hòa giải của Kuwait, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây