4 tháng, kiều hối về TPHCM chỉ 1,8 tỷ USD

SGGP
NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, lượng kiều hối chuyển về TPHCM chỉ ở mức 1,8 tỷ USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, dự báo lượng kiều hối về TPHCM trong năm 2020 sẽ giảm mạnh so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

4 tháng, kiều hối về TPHCM chỉ 1,8 tỷ USD

Trước đó, báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự đoán, lượng kiều hối toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm khoảng 20%, trong đó khu vực Đông Á và Thái Bình Dương giảm 13%. Nguyên nhân chủ yếu do sụt giảm dòng tiền từ Mỹ - nguồn kiều hối lớn nhất của khu vực này.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều người lao động mất việc, phải tạm nghỉ ở nhà, hoạt động kinh doanh ngưng trệ dẫn đến lượng kiều hối chuyển về cho người thân giảm. Từ những thông tin trên, các chuyên gia dự báo, Việt Nam là nước nhận kiều hối lớn thứ ba trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019, nên lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2020 nhất định cũng sẽ ảnh hưởng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />