4 tháng, kiều hối về TPHCM chỉ 1,8 tỷ USD

SGGP
NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, lượng kiều hối chuyển về TPHCM chỉ ở mức 1,8 tỷ USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, dự báo lượng kiều hối về TPHCM trong năm 2020 sẽ giảm mạnh so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

4 tháng, kiều hối về TPHCM chỉ 1,8 tỷ USD

Trước đó, báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự đoán, lượng kiều hối toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm khoảng 20%, trong đó khu vực Đông Á và Thái Bình Dương giảm 13%. Nguyên nhân chủ yếu do sụt giảm dòng tiền từ Mỹ - nguồn kiều hối lớn nhất của khu vực này.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều người lao động mất việc, phải tạm nghỉ ở nhà, hoạt động kinh doanh ngưng trệ dẫn đến lượng kiều hối chuyển về cho người thân giảm. Từ những thông tin trên, các chuyên gia dự báo, Việt Nam là nước nhận kiều hối lớn thứ ba trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019, nên lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2020 nhất định cũng sẽ ảnh hưởng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) nhận định: “Quốc hội đang bàn về PPP ở thời điểm 100 năm có một"

“Bôi trơn” dự án, sao ta không phát hiện được?

ĐB Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) nhắc đến tình trạng tiêu cực xảy ra tại công ty Nhật Bản “do những cá nhân tìm cách này cách kia để kiếm tiền bôi trơn dự án”. “Thế mà chúng ta lại không phát hiện được”, ĐB bày tỏ bất bình và một lần nữa khẳng định việc kiểm toán chặt chẽ các dự án PPP sẽ giúp hạn chế tình trạng này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản cần giải pháp đột phá

Dịch kéo dài nhiều tháng, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khốn khó trăm bề, sản phẩm không bán được, lãi suất vẫn phải trả hàng ngày, bào mòn cạn kiệt “sức khỏe” chủ đầu tư. Một giải pháp đột phá cho thị trường BĐS trong lúc này là hết sức cần thiết.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế