4 tháng, kiều hối về TPHCM chỉ 1,8 tỷ USD

SGGP
NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, lượng kiều hối chuyển về TPHCM chỉ ở mức 1,8 tỷ USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, dự báo lượng kiều hối về TPHCM trong năm 2020 sẽ giảm mạnh so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

4 tháng, kiều hối về TPHCM chỉ 1,8 tỷ USD

Trước đó, báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự đoán, lượng kiều hối toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm khoảng 20%, trong đó khu vực Đông Á và Thái Bình Dương giảm 13%. Nguyên nhân chủ yếu do sụt giảm dòng tiền từ Mỹ - nguồn kiều hối lớn nhất của khu vực này.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều người lao động mất việc, phải tạm nghỉ ở nhà, hoạt động kinh doanh ngưng trệ dẫn đến lượng kiều hối chuyển về cho người thân giảm. Từ những thông tin trên, các chuyên gia dự báo, Việt Nam là nước nhận kiều hối lớn thứ ba trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019, nên lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2020 nhất định cũng sẽ ảnh hưởng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm cột thép xây dựng một công trình cao ốc tại quận 7, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Nghịch lý thị trường vật liệu xây dựng

Một thực tế đang cần ngành chức năng làm rõ, đó là nhà thầu xây dựng kêu trời vì giá vật liệu xây dựng liên tục nhảy múa với mức tăng khoảng 40% trở lên trong khi nhiều nhà sản xuất vật liệu xây dựng lãi khủng!

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Nông nghiệp

Tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chính sách hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19.   

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Du lịch

Nhiều khách hàng dời ngày khởi hành tour

Ngày 6-5, một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho hay, các tour du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) dự định khởi hành trong tháng 5 đều tạm dừng hoặc dời sang tháng khác. Tương tự, một số nhóm nhỏ, khách lẻ lo ngại dịch bệnh cũng dời ngày khởi hành. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế