479 sinh viên xuất sắc nhận học bổng Đạm Phú Mỹ

(SGGPO).- Ngày 16-12, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tiến hành trao 479 suất học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2014-2015 cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại các trường cao đẳng và đại học trong cả nước.

PVFCCo tổ chức trao học bổng cho từng khu vực, bắt đầu từ khu vực Tây Nam bộ, Đông Nam bộ, miền Trung - Tây Nguyên đến miền Bắc.

Sinh viên nhận học bổng Đạm Phú Mỹ.

Học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2014-2015 có tổng giá trị lên tới 2,6 tỷ đồng, bao gồm 13 suất học bổng Vinh danh (20 triệu đồng/suất) và 466 suất học bổng khuyến khích (5 triệu đồng/suất).

Được trao học bổng lần này còn có 70 sinh viên là con, em chiến sỹ hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển đang đóng quân trên các đảo, nhà giàn và làm nhiệm vụ trực tiếp trên biển.

Chương trình học bổng Đạm Phú Mỹ là hoạt động thường niên, khởi đầu từ năm 2008. Đến nay, đơn vị đã trao 2.010 suất học bổng với trị giá gần 12 tỷ đồng. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục