5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam

Tháng 12-2021, Tổng cục Thuế có Công văn 4629/TCT-KK công khai danh sách V1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2020. Suntory PepsiCo Việt Nam liên tục nằm trong Top 100 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất cho nhà nước từ 2016 -2020.

Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm - đồ uống năm 2020, tháng 9-2021 - Nguồn: Vietnam Report

Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm - đồ uống năm 2020, tháng 9-2021 - Nguồn: Vietnam Report

Theo Tổng cục Thuế, căn cứ số liệu nộp thuế trên hệ thống thông tin quản lý, Tổng cục Thuế đã thực hiện tổng hợp dữ liệu các doanh nghiệp nằm trong danh sách bảng xếp hạng theo các tiêu chí cụ thể, rõ ràng, minh bạch.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp của các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (V1.000) năm 2020 là 145.934 tỷ đồng, chiếm 62,4% tổng thu ngân sách nhà nước về thuế thu nhập doanh nghiệp, bằng 103,74% so với số đã nộp của các doanh nghiệp trong danh sách V1.000 năm 2019.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Tổng cục Thuế xây dựng danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất. Qua 5 năm thực hiện công khai V1.000 (2016-2020), có 423 doanh nghiệp 5 năm liên tiếp thuộc danh sách V1.000 các năm 2020, 2019, 2018, 2017 và 2016, tiêu biểu là công ty nước giải khát Suntory PepsiCo. Suntory PepsiCo hiện đang xếp thứ 34/1.000 doanh nghiệp đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất trong 2020.

5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Thu Loan – Phó Tổng Giám đốc kiểm soát Tài chính của Suntory PepsiCo (đứng giữa) nhận bằng khen về thành tích thuế do UBND TPHCM trao tặng năm 2020

Với chiến lược phát triển kinh doanh bền vững, hướng đến sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam, đối với Suntory PepsiCo, trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đầu tiên là tuân thủ đầy đủ quy định thuế hiện hành. 

Công ty đã và đang tiếp tục thực hiện đúng như phương châm "Tại Việt Nam - Cùng Việt Nam - Vì Việt Nam" và tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu trên thị trường nước giải khát bằng chuỗi các giải giải thưởng và danh hiệu uy tín.

5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam ảnh 2 Suntory PepsiCo thuộc Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021 – Theo VCCI & VBCSD

Suntory PepsiCo Việt Nam nhiều lần nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong việc thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế trên khắp cả nước, đóng góp hiệu quả cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Tháng 10 vừa qua, công ty được xếp hạng vị trí số 1 trong "Top 10 công ty đồ uống không cồn uy tín nhất Việt Nam". Đây cũng là năm thứ 5 năm liên tiếp từ 2017 – 2021 công ty nằm trong top đầu theo xếp hạng của Việt Nam Report.

Công ty cũng luôn coi trọng việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho cộng đồng thông qua việc đóng góp cho các hoạt động đóng góp lại cho xã hội và hướng đến phát triển bền vững. Gần đây, Suntory PepsiCo phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai phát triển bộ Chỉ số xanh.

5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam ảnh 3 Suntory PepsiCo vinh dự là doanh nghiệp tiên phong đến từ khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ đẩy nhanh lộ trình phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam
Chỉ số xanh là sáng kiến nhằm thúc đẩy chính quyền các tỉnh, thành phố quan tâm hơn đến phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Chương trình sẽ góp phần thực hiện cam kết mạnh mẽ của chính phủ Việt Nam tại Hội nghị về biến đổi khí hậu COP26.

Trong năm 2021, công ty cũng đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS HCM triển khai chương trình “Triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh”. Sau 5 tháng phát động, 30.000 cây được trồng mới tại rừng đầu nguồn Quảng Nam và Quảng Ngãi. Dự kiến, trong giai đoạn 2021 – 2025 chương trình sẽ trồng được 1,2 triệu cây xanh mới và lưu giữ được 25 triệu m3 nước mưa.

5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam ảnh 4
5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam ảnh 5 30.000 cây được trồng mới tại rừng đầu nguồn thông qua chương trình Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh
Trước diễn biến phức tạp trong đại dịch Covid-19 vừa qua, công ty đã có đóng góp tích cực và kịp thời cho cộng đồng. Hơn 1 triệu bữa cơm yêu thương từ chương trình “Triệu bữa cơm” đã được trao đến 63,5 ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 và cả đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam ảnh 6 Chương trình “Triệu bữa cơm” đã trao hơn 1 triệu bữa ăn cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đỉnh điểm của dịch Covid-19, công ty cũng quyên góp 12,7 tỷ đồng, gồm tiền mặt và gần 2 triệu sản phẩm cho tuyến đầu chống dịch và nhiều laptop cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc học online trong mùa giãn cách.

5 năm liên tiếp Suntory PepsiCo nằm trong top công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam ảnh 7 Suntory PepsiCo & Pepsi triển khai chương trình “Mang Tết về nhà 2022” năm thứ 2

Chương trình “Mang Tết về nhà 2022” do công ty phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị khác triển khai sẽ dành tặng hơn 3.000 vé máy bay, ô tô, tàu hỏa khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho sinh viên, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. 

Các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Suntory PepsiCo đã và đang hỗ trợ thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để “không ai bị bỏ lại phía sau” dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

THANH TRÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Phát triển Đất Mũi xứng tầm vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc

Trong chuyến thăm và làm việc tại Cà Mau đầu năm 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển vùng Đất Mũi Cà Mau, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét có cơ chế để phát triển vùng Đất Mũi Cà Mau xứng tầm là vùng đất cực Nam thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, tập trung nguồn lực xây dựng, phát triển huyện Ngọc Hiển sớm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />