5 trường Đại học được bổ sung chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách

  • ĐH Tây Nguyên: 4 thí sinh nhờ phúc khảo đã chuyển từ rớt thành đậu

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Dược Hà Nội tuyển bổ sung 58 chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách năm 2007 đối với những thí sinh có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 là 0,5 điểm.

Mức phí mỗi sinh viên diện ngoài ngân sách phải đóng là 7 triệu đồng/năm (tương ứng 700.000 đồng/tháng) để bù đắp chi phí đào tạo. Đối với sinh viên trúng tuyển NV1 trường thu học phí theo quy định 180.000 đồng/tháng/sinh viên.

Như vậy, đến nay, đã có 5 trường ĐH được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh đào tạo chỉ tiêu ngoài ngân sách, với điều kiện điểm trúng tuyển để xác định chỉ tiêu tuyển bổ sung thấp hơn tối đa là 5% điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 tương ứng từng ngành (nếu xét tuyển theo ngành) hoặc theo khối (nếu xét tuyển theo khối thi).

* Trường ĐH Tây Nguyên vừa công bố kết quả chấm phúc khảo 146 bài thi các khối A,B,C,D1,T. Trong đó, có 21/88 bài tự luận được nâng từ 0,25 đến 2,25 điểm. Có 4 thí sinh (TS) nhờ phúc khảo đã chuyển từ rớt thành đậu, gồm: 1 TS khối A là Nguyễn Thị Hoa Ánh (SBD TTNA 00277); 2 TS khối B Nguyễn Trang Thụy Tắt (SBD TTNB 15.927) và Nguyễn Khánh Trình (SBD TTNB 17.621); khối D1 có TS Trần Thị Chu Điệp (SBD TTND1 24.367).

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục