50 ca tử vong do sốt xuất huyết

SGGP
Theo Cục Y tế dự phòng, tính đến hết tháng 10-2019, cả nước đã ghi nhận trên 200.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH) với 50 trường hợp tử vong.

So với cùng kỳ năm 2018, số người mắc SXH đã tăng gấp 3 lần và tất cả 63 tỉnh, thành phố đều có bệnh nhân SXH. Tuy nhiên, công tác phòng dịch trong cộng đồng còn hạn chế, nhiều người dân vẫn chủ quan, thậm chí ở một số nơi có tình trạng người dân không hợp tác với ngành y tế để phun thuốc diệt muỗi.

* Làm rõ 2 ca tử vong do viêm cơ tim ở Hà Nội

Liên quan tới những thông tin lan truyền trên mạng về loại virus lạ gây viêm cơ tim, khiến người mắc nhanh chóng tử vong, Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin không chính xác, cũng như không có loại virus chuyên biệt nào gây viêm cơ tim.

Đối với 2 ca tử vong mới đây trên địa bàn Hà Nội do viêm cơ tim, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác định bệnh nhân tử vong do sốc tim, viêm cơ tim cấp. Đây là 2 trường hợp mắc bệnh viêm cơ tim cấp riêng lẻ, không phải là dịch.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).