50 ca tử vong do sốt xuất huyết

SGGP
Theo Cục Y tế dự phòng, tính đến hết tháng 10-2019, cả nước đã ghi nhận trên 200.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH) với 50 trường hợp tử vong.

So với cùng kỳ năm 2018, số người mắc SXH đã tăng gấp 3 lần và tất cả 63 tỉnh, thành phố đều có bệnh nhân SXH. Tuy nhiên, công tác phòng dịch trong cộng đồng còn hạn chế, nhiều người dân vẫn chủ quan, thậm chí ở một số nơi có tình trạng người dân không hợp tác với ngành y tế để phun thuốc diệt muỗi.

* Làm rõ 2 ca tử vong do viêm cơ tim ở Hà Nội

Liên quan tới những thông tin lan truyền trên mạng về loại virus lạ gây viêm cơ tim, khiến người mắc nhanh chóng tử vong, Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin không chính xác, cũng như không có loại virus chuyên biệt nào gây viêm cơ tim.

Đối với 2 ca tử vong mới đây trên địa bàn Hà Nội do viêm cơ tim, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác định bệnh nhân tử vong do sốc tim, viêm cơ tim cấp. Đây là 2 trường hợp mắc bệnh viêm cơ tim cấp riêng lẻ, không phải là dịch.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Máy bóp bóng ambu trợ thở do TS. Vũ Văn Hải và các cộng sự sáng chế

Khởi động dự án sản xuất thử nghiệm máy trợ thở tại Huế

Máy bóp bóng ambu trợ thở dựa trên nguyên lý dùng áp lực dương (từ quả bóp) để đẩy luồng khí vào khí quản của động vật (hoặc trên người). Hệ thống sử dụng mô tơ gạt nước ô tô, thông qua bộ bánh răng giảm tốc sẽ kéo cánh tay đòn điều khiển bóp quả bóng, đẩy khí vào phổi một cách chủ động. Khí oxy từ bình chứa nối với quả bóp sẽ tự động đẩy khí vào phổi. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP