50 ca tử vong do sốt xuất huyết

SGGP
Theo Cục Y tế dự phòng, tính đến hết tháng 10-2019, cả nước đã ghi nhận trên 200.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH) với 50 trường hợp tử vong.

So với cùng kỳ năm 2018, số người mắc SXH đã tăng gấp 3 lần và tất cả 63 tỉnh, thành phố đều có bệnh nhân SXH. Tuy nhiên, công tác phòng dịch trong cộng đồng còn hạn chế, nhiều người dân vẫn chủ quan, thậm chí ở một số nơi có tình trạng người dân không hợp tác với ngành y tế để phun thuốc diệt muỗi.

* Làm rõ 2 ca tử vong do viêm cơ tim ở Hà Nội

Liên quan tới những thông tin lan truyền trên mạng về loại virus lạ gây viêm cơ tim, khiến người mắc nhanh chóng tử vong, Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin không chính xác, cũng như không có loại virus chuyên biệt nào gây viêm cơ tim.

Đối với 2 ca tử vong mới đây trên địa bàn Hà Nội do viêm cơ tim, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác định bệnh nhân tử vong do sốc tim, viêm cơ tim cấp. Đây là 2 trường hợp mắc bệnh viêm cơ tim cấp riêng lẻ, không phải là dịch.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.