50 ca tử vong do sốt xuất huyết

SGGP
Theo Cục Y tế dự phòng, tính đến hết tháng 10-2019, cả nước đã ghi nhận trên 200.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH) với 50 trường hợp tử vong.

So với cùng kỳ năm 2018, số người mắc SXH đã tăng gấp 3 lần và tất cả 63 tỉnh, thành phố đều có bệnh nhân SXH. Tuy nhiên, công tác phòng dịch trong cộng đồng còn hạn chế, nhiều người dân vẫn chủ quan, thậm chí ở một số nơi có tình trạng người dân không hợp tác với ngành y tế để phun thuốc diệt muỗi.

* Làm rõ 2 ca tử vong do viêm cơ tim ở Hà Nội

Liên quan tới những thông tin lan truyền trên mạng về loại virus lạ gây viêm cơ tim, khiến người mắc nhanh chóng tử vong, Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin không chính xác, cũng như không có loại virus chuyên biệt nào gây viêm cơ tim.

Đối với 2 ca tử vong mới đây trên địa bàn Hà Nội do viêm cơ tim, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác định bệnh nhân tử vong do sốc tim, viêm cơ tim cấp. Đây là 2 trường hợp mắc bệnh viêm cơ tim cấp riêng lẻ, không phải là dịch.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vì sao trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần bổ sung đầy đủ sắt?

BS. CKII. Võ Thị Mỹ Hạnh, Trưởng khoa Khám B, Bệnh viện Hùng Vương cho biết: Tỷ lệ thiếu máu ở Việt Nam năm 2010, trẻ từ 0 – 5 tháng tuổi chiếm 57,2%; trẻ 6 – 23 tháng là 51,2%; phụ nữ không có thai là 24,3%; phụ nữ có thai là 32,2%... Nguyên nhân thiếu máu thiếu sắt có thể do cung cấp thiếu, ăn không đủ chất sắt, ăn kiêng, giảm hấp thu sắt do viêm ruột…

Thuốc