50 nhà báo thiệt mạng trong 6 tháng đầu năm 2017

SGGP
Tân Hoa xã dẫn báo cáo của  Phong trào tiêu chí báo chí (PEC), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), cho biết 6 tháng đầu năm 2017, thế giới ghi nhận 50 nhà báo thiệt mạng trong quá trình tác nghiệp. Con số này có phần giảm so với cùng kỳ năm 2016 (74 người).

Theo PEC, trong tổng số phóng viên thiệt mạng, hơn một nửa tập trung tại 4 nước, trong đó có 9 phóng viên gặp nạn tại Mexico, 7 phóng viên tại Afghanistan, 6 phóng viên tại Iraq và 5 phóng viên tại Pakistan.

Theo Tổng Thư ký PEC Blaise Lempen, số phóng viên thiệt mạng trong nửa đầu năm 2017 giảm so với cùng kỳ năm 2016 do nhiều nguyên nhân.

Tuy nhiên, ông Lempen nhấn mạnh các khu vực xảy ra chiến sự, xung đột vẫn là điểm nóng đe dọa tính mạng những người đang theo đuổi một nghề được xem là nguy hiểm nhất trên thế giới.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.