Từ khóa: #thiệt mạng

Các tòa nhà bị sập ở Islahiye, Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số nạn nhân thiệt mạng vượt quá 7.900 người

CNN sáng 8-2 (giờ Việt Nam) đưa tin số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên tới 7.926 người, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Những trận động đất tàn khốc nhất trong hơn 20 năm qua

Những trận động đất tàn khốc nhất trong hơn 20 năm qua longform

Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 5,6 độ Richter xảy ra ở tỉnh Tây Java, Indonesia ngày 21-11-2022 đã lên tới ít nhất 268 người. Trước trận động đất này, lịch sử thế giới đã từng xảy ra nhiều trận động đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản. SGGPO xin điểm lại một số vụ động đất tàn khốc nhất trong những năm gần đây.
Những vụ giẫm đạp thảm khốc nhất trên thế giới

Những vụ giẫm đạp thảm khốc nhất trên thế giới longform

Ngày 29-10 vừa qua tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đã xảy ra một vụ giẫm đạp kinh hoàng khiến ít nhất 153 người thiệt mạng khi tham gia lễ hội Halloween.Trước đó, thế giới cũng từng chứng kiến nhiều vụ giẫm đạp khiến nhiều người thương vong trong các sự kiện tập trung đông người. Dưới đây là những thảm kịch từng xảy ra.  
Máy bay ném bom Su-34 của Nga rơi vào khu vực dân cư ở thành phố Yeysk. Nguồn: REUTERS

Nga: 13 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 18-10, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo, ít nhất 13 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và 19 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay quân sự tại khu dân cư ở TP Yeysk, miền Nam nước Nga, xảy ra tối ngày trước đó.
Xả súng vào trường học khiến nước Mỹ chấn động

Xả súng vào trường học khiến nước Mỹ chấn động

Vụ xả súng đẫm máu xảy ra ở Trường tiểu học Robb (TP Uvalde, bang Texas, Mỹ) vào ngày 24-5 (giờ địa phương) làm 21 người thiệt mạng. Đây là vụ xả súng thứ 2 ở Mỹ chỉ trong 10 ngày qua. Một lần nữa, vấn nạn bạo lực súng đạn ở nước này lại trở thành chủ đề nóng trong dư luận. 
Công dân Mỹ thiệt mạng ở Ukraine

Công dân Mỹ thiệt mạng ở Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 17-3 xác nhận một công dân nước này đã thiệt mạng ở Ukraine trong bối cảnh đang diễn ra cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.