54.000 người được dùng thuốc ARV

(SGGP).- Theo Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam, đến nay toàn quốc đã triển khai 318 phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân HIV/AIDS bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Ông Chu Quốc Ân, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam cho biết hiện nay, số người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV đã đạt gần 54.000 trường hợp, trong đó gần 3.000 trẻ em, tăng đáng kể so với trước đây.

Đáng chú ý, việc điều trị bằng thuốc kháng virus đã làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở người nhiễm HIV, đồng thời tạo sự tiếp cận của bệnh nhân với dịch vụ y tế, giảm lây nhiễm cho cộng đồng và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân.

Ước tính đến năm 2012, việc điều trị bằng thuốc ARV sẽ làm giảm 45% – 50% tỷ lệ tử vong do AIDS.


KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).