550 sổ tiết kiệm tặng người nghèo đón tết

(SGGP).- Nhằm chung tay góp sức giúp người nghèo đón Tết Quý Tỵ 2013 sung túc, vui tươi, UBND quận 3 sẽ trao tặng 550 sổ tiết kiệm “Vì người nghèo” năm 2013 tặng 550 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn quận.

Theo đó, 150 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) sẽ tặng 53 hộ nghèo thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm và 97 hộ cận nghèo có thu nhập dưới 12,5 triệu đồng/người/năm; 400 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) sẽ tặng cho các hộ cận nghèo thu nhập dưới 16 triệu đồng/người/năm.

Phó Chủ tịch UBND quận 3 Võ Khắc Thái cho biết, toàn bộ kinh phí trên do các ngân hàng trên địa bàn quận hỗ trợ. Năm 2012, tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn nên quận hạn chế vận động các doanh nghiệp mà chủ yếu chuyển sang vận động các ngân hàng chăm lo tết cho người dân. Tổng kinh phí chăm lo tết cho các diện trên địa bàn quận khoảng 24 tỷ đồng, trong đó, có 5 tỷ đồng từ đóng góp của các mạnh thường quân.

Trong dịp tết, UBND quận sẽ tặng 1.000 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở các mái ấm… Ngoài ra, 14 phường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mỗi phường vận động từ 150 - 300 triệu đồng chăm lo thêm cho các hộ nghèo và các đối tượng khác. 

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn