6.209 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

SGGPO
Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16-9, đã có 6209 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 TPHCM được ra viện.

Tin liên quan

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 khỏi bệnh, xuất viện

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 khỏi bệnh, xuất viện

Ngày 16-9, bác sĩ Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 cho biết, từ ngày 6-7 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 8.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Đến sáng 16-9, 6.029 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện. Dự kiến trong chiều 16-9, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ cho xuất viện khoảng 300 bệnh nhân.

Theo bác sĩ Lý Quốc Công, mỗi ngày bệnh viện đều cho xuất viện vài trăm người đã điều trị khỏi, có ngày cao điểm là hơn 1.600 trường hợp. Hiện tại, bệnh viện đã thiết lập được Trung tâm hồi sức Covid-19 (ICU) tại tầng hầm với khoảng 200 giường bệnh. Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân Covid-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp.

Bệnh viện dã chiến số 3 luôn bố trí các bác sĩ trực 24/24, khi có bệnh nhân chuyển nặng sẽ lập tức đưa xuống khu điều trị tích cực ở tầng hầm. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân, không để tình trạng phải chuyển đi nơi khác.

"Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, năng lực của Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 đã được nâng lên đáng kể. Đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc, đã có rất nhiều lượt bệnh nhân được xuất viện từ khu cấp cứu, nhiều cảnh vượt lằn ranh sinh tử ngoạn mục", bác sĩ Lý Quốc Công thông tin.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức) bắt đầu đi vào hoạt động từ 6-7 với quy mô hơn 2.500 giường. Sau hơn 2 tháng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, đến nay đã có hơn 6.200 trường hợp được ra viện.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc