6.209 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

SGGPO
Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16-9, đã có 6209 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 TPHCM được ra viện.

Tin liên quan

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 khỏi bệnh, xuất viện

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 khỏi bệnh, xuất viện

Ngày 16-9, bác sĩ Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 cho biết, từ ngày 6-7 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 8.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Đến sáng 16-9, 6.029 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện. Dự kiến trong chiều 16-9, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ cho xuất viện khoảng 300 bệnh nhân.

Theo bác sĩ Lý Quốc Công, mỗi ngày bệnh viện đều cho xuất viện vài trăm người đã điều trị khỏi, có ngày cao điểm là hơn 1.600 trường hợp. Hiện tại, bệnh viện đã thiết lập được Trung tâm hồi sức Covid-19 (ICU) tại tầng hầm với khoảng 200 giường bệnh. Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân Covid-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp.

Bệnh viện dã chiến số 3 luôn bố trí các bác sĩ trực 24/24, khi có bệnh nhân chuyển nặng sẽ lập tức đưa xuống khu điều trị tích cực ở tầng hầm. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân, không để tình trạng phải chuyển đi nơi khác.

"Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, năng lực của Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 đã được nâng lên đáng kể. Đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc, đã có rất nhiều lượt bệnh nhân được xuất viện từ khu cấp cứu, nhiều cảnh vượt lằn ranh sinh tử ngoạn mục", bác sĩ Lý Quốc Công thông tin.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức) bắt đầu đi vào hoạt động từ 6-7 với quy mô hơn 2.500 giường. Sau hơn 2 tháng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, đến nay đã có hơn 6.200 trường hợp được ra viện.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc