67 triệu USD xây dựng Bệnh viện ĐH Quốc gia TPHCM

(SGGP).- Ngày 18-7, ĐH Quốc gia TPHCM và Công ty CP Đầu tư Hưng Á ký kết hợp tác xây dựng Bệnh viện ĐH Quốc gia TPHCM trong khuôn viên ĐH Quốc gia TPHCM. Dự án do Công ty CP Đầu tư Hưng Á làm chủ đầu tư với kinh phí 67 triệu USD, trong đó, chi phí cho các trang thiết bị y tế chuyên dụng và trung tâm nghiên cứu đào tạo hơn 41 triệu USD. Tổng diện tích sàn xây dựng của dự án lên đến 87.000m² và có quy mô 500 giường bệnh…

Theo PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ phục vụ khám chữa bệnh với dịch vụ y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao và có thể khám chữa bệnh cho khoảng 500.000 lượt người/năm.

Ngoài ra, với mô hình “bệnh viện và trường”, dự án sẽ là trung tâm nghiên cứu và kết hợp với Khoa Y (ĐHQG TPHCM) đào tạo giảng dạy sinh viên y khoa, đào tạo sau đại học theo chương trình tiên tiến của nước ngoài. Dịp này, đơn vị chủ đầu tư cũng trao 100 triệu đồng cho Quỹ Học bổng dành cho sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM.
 
Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào đầu năm 2012 và đưa vào hoạt động năm 2015.

T.HÙNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.