Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1-12

69% người nhiễm HIV/AIDS có độ tuổi 14 - 29

Ngày 1-12, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tổ chức mít tinh và ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết tham gia phòng chống HIV/AIDS nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1-12). Tới dự có đồng chí Tòng Thị Phóng, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã kêu gọi toàn dân, toàn quân đoàn kết tham gia phòng chống HIV/AIDS; mọi người, mọi gia đình, mọi cộng đồng dân cư, mọi tập thể lao động cần hiểu rõ tính chất, đường lây nhiễm và tác hại của dịch để biết cách tự phòng vệ tốt nhất cho mình và giúp đỡ nhau phòng, chống. Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn dân phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái, khoan dung, khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân tích cực giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc về vật chất, thuốc men, về chăm sóc thể chất, hỗ trợ tâm lý - xã hội và tinh thần đối với người nhiễm HIV/AIDS, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em, những người nghèo khó và những bệnh nhân AIDS ở giai đoạn cuối.

Theo tin từ Bộ Y tế, đến nay, HIV/AIDS đã có mặt ở tất cả 64 tỉnh thành. Đã có 110.000 người nhiễm HIV, trong đó gần 20.000 người chuyển sang AIDS và trên 11.000 người đã tử vong do AIDS. Đặc biệt, tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS có độ tuổi 14 - 29 chiếm 69%.

P.T.

Các tin, bài viết khác