7 người chết do núi lửa phun ở Indonesia

Một nạn nhân chết tại bệnh viện hôm nay, tăng số người chết lên 7 do núi lửa phun ở Sinabung, Bắc Sumatra.

Tro bụi từ núi lửa Sinabung bao phủ làng Gamber ở Karo, Bắc Sumatra, Indonesia. ẢNH: Antara

Hãng tin Antara dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Bắc Sumatra Rina Sari Ginting cho biết, nạn nhân thứ 7, 51 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện Efarina Etaham do bỏng nặng. Hai nạn nhân khác, 75 tuổi và 45 tuổi, vẫn đang được chăm sóc đặc biệt do bỏng nặng.

Những người chết đều là dân làng Gamber ở Karo, "vùng đỏ" theo chính quyền địa phương, vì nằm trong vòng bán kính 5 km từ miệng núi lửa Sinabung.

Phát ngôn viên Cơ quan Khắc phục Thiên tai Quốc gia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho cho biết, núi lửa Sinabung bắt đầu phun những đám mây nóng từ lúc 16 giờ 48 ngày 21-5. Chính phủ đã cấm vào "vùng đỏ" do hoạt động núi lửa nguy hiểm, nhưng dân làng vẫn bất chấp và các nạn nhân là những người đang làm việc trên đồng khi núi lửa phun.

Năm 2013, hàng chục ngàn người phải sơ tán sau khi núi lửa Sinabung hoạt động trở lại vào sau một thời gian ngủ yên. Vào năm 2014, núi lửa này phun trào mạnh  làm 16 người chết và đến nay Sinabung vẫn ở mức báo động cao nhất.

Sinabung là một trong 129 núi lửa đang hoạt động ở Indonesia, nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực thường xảy ra động đất và phun trào núi lửa quanh lòng chảo Thái Bình Dương.

GIA HY
  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.