70% người Mỹ bất bình với nghị sĩ

Kết quả khảo sát do Washington Post và ABC News phối hợp thực hiện cho thấy tỷ lệ phản đối các nghị sĩ Cộng hòa trong việc xử lý vấn đề đóng cửa chính phủ đã tăng từ 63% vào cuối tháng 9 vừa qua lên mức 70%. Việc phe Cộng hòa giải quyết vấn đề tài khóa liên quan đến việc nâng trần nợ công vào hạn chót ngày 17-10 tới cũng được đánh giá là tồi tệ nhất từ trước tới nay.

Đảng Dân chủ cũng chỉ nhận được 35% số người được hỏi ủng hộ trong việc đàm phán giải quyết bế tắc về đóng cửa chính phủ và nâng trần nợ công. Có tới 61% phản đối so với tỷ lệ tương ứng trong tháng 9 là 34% và 56%. Phần lớn những người được hỏi không ủng hộ cách Tổng thống Barack Obama giải quyết vấn đề tài khóa với tỷ lệ 51% phản đối và 45% ủng hộ so với tỷ lệ vào tháng 9 là 50/41.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.