750 người của tổ chức ma túy Mexico bị bắt

SGGP
Nhà chức trách Mỹ ngày 12-3 thông báo đã bắt giữ tổng cộng 750 người có dính líu tới Jalisco New Generation (CJNG) của Mexico - một trong những tổ chức tội phạm ma túy nguy hiểm nhất thế giới.

Quyền Giám đốc Cơ quan Phòng chống ma túy (DEA) của Mỹ Uttam Dhillon cho biết, các đối tượng bị bắt giữ hầu hết nắm giữ vai trò điều hành cấp trung bình và cấp cao trong mạng lưới chân rết của tổ chức này tại Mỹ. 

CJNG hiện điều hành hơn 100 cơ sở điều chế chất kích thích methamphetamine tại Mexico, buôn nhiều loại ma túy khác nhau. 

Bộ Tư pháp Mỹ cùng ngày cũng đã công bố các cáo buộc mới nhất đối với trùm CJNG là Nemesio Oseguera Cervantes biệt danh El Mencho, cùng con trai và con gái. Theo cáo trạng, Mỹ cáo buộc Cervantes tội buôn bán ma túy và âm mưu giết người. Cáo buộc đối với hai người con là buôn ma túy, sử dụng vũ khí trái phép và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. Hiện lực lượng chức năng Mỹ đang giam giữ cả ba đối tượng này.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.