750 người của tổ chức ma túy Mexico bị bắt

SGGP
Nhà chức trách Mỹ ngày 12-3 thông báo đã bắt giữ tổng cộng 750 người có dính líu tới Jalisco New Generation (CJNG) của Mexico - một trong những tổ chức tội phạm ma túy nguy hiểm nhất thế giới.

Quyền Giám đốc Cơ quan Phòng chống ma túy (DEA) của Mỹ Uttam Dhillon cho biết, các đối tượng bị bắt giữ hầu hết nắm giữ vai trò điều hành cấp trung bình và cấp cao trong mạng lưới chân rết của tổ chức này tại Mỹ. 

CJNG hiện điều hành hơn 100 cơ sở điều chế chất kích thích methamphetamine tại Mexico, buôn nhiều loại ma túy khác nhau. 

Bộ Tư pháp Mỹ cùng ngày cũng đã công bố các cáo buộc mới nhất đối với trùm CJNG là Nemesio Oseguera Cervantes biệt danh El Mencho, cùng con trai và con gái. Theo cáo trạng, Mỹ cáo buộc Cervantes tội buôn bán ma túy và âm mưu giết người. Cáo buộc đối với hai người con là buôn ma túy, sử dụng vũ khí trái phép và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. Hiện lực lượng chức năng Mỹ đang giam giữ cả ba đối tượng này.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bến thuyền tại Camogly, miền Nam Italy vắng khách do Covid-19

Châu Âu đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai

Nhiều chuyên gia cho rằng, tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay ở châu Âu đang trở lại với làn sóng thứ hai. Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở châu lục này đang dần tăng trở lại và có thể lên tới mức cao như thời điểm đỉnh dịch của làn sóng thứ nhất.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kích cầu tiêu dùng nội địa ở xứ Hàn

Hướng đến mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa của chính phủ, Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch thực hiện chiến dịch giảm giá du lịch nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ ăn uống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Ước tính, số tiền giảm giá cho kế hoạch này lên tới 74,8 tỷ won (62,5 triệu USD).