80% doanh nghiệp Việt Nam không có chiến lược đầu tư cho KH-CN

(SGGP). – Đó là khẳng định của TS Hồ Sỹ Hùng, Phó cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH-ĐT) tại hội thảo quốc tế hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) phát triển thị trường công nghệ do Bộ KH-CN tổ chức hôm qua, 21-4, tại Hà Nội.

Theo ông Hùng, hầu hết các DNVVN Việt Nam hiện đang sử dụng công nghệ lạc hậu từ 3 - 4 thập kỷ so với thế giới và năng lực nghiên cứu của những đơn vị này rất hạn chế. Đó là những doanh nghiệp năng lực vốn còn ít, nên ngại đổi mới công nghệ. Nhiều doanh nghiệp không hiểu công nghệ nào đã có và làm thế nào để tiếp cận, áp dụng công nghệ vào sản xuất. Trong khi đó, các nhà khoa học, đơn vị cung cấp công nghệ lại chưa tập trung thương mại hóa sản phẩm công nghệ cũng như đáp ứng nhu cầu về thông tin, công nghệ của doanh nghiệp.

Để tạo thêm “kênh” hỗ trợ cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ, hiện Bộ KH-CN đang xây dựng Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia. Dự kiến, vào năm 2010, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp cận được với nguồn hỗ trợ này.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế