800 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo vay vốn tạo công ăn việc làm ​

 Ngày 12-10 tại TPHCM, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (SaiGonBank) đã ký kết hợp tác với Tổ chức tài chính vi mô (CEP) để cung cấp tín dụng cho người nghèo, người lao động có thu nhập thấp vay vốn rẻ tự tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, góp phần cải thiện đời sống.

SaiGonBank ký kết với CEP cam kết cấp hạn mức tín dụng 800 tỷ đồng cho người nghèo, người thu nhập thấp vay vốn

SaiGonBank ký kết với CEP cam kết cấp hạn mức tín dụng 800 tỷ đồng cho người nghèo, người thu nhập thấp vay vốn

Theo đó, trong năm 2020, SaiGonBank cam kết cấp hạn mức tín dụng 800 tỷ đồng (tăng 300 tỷ đồng so với những năm trước) để tạo nguồn vốn cho CEP có điều kiện mở rộng cho những đối tượng trên vay, tạo lập cuộc sống. Đồng thời, hai bên cũng hợp tác phát triển mở tài khoản thanh toán và phát hành thẻ ATM liên kết mang thương hiệu SaiGonBank- CEP cho khách hàng vay vốn tại CEP nhằm không chỉ đẩy mạnh tiếp cận, triển khai hỗ trợ vốn cho người lao động có thu nhập thấp mà còn khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ liên kết thông qua nhiều chính sách ưu đãi.  

Ngoài ra, SaiGonBank cũng ký kết hợp tác với 3 đơn vị khác. Cụ thể,  SaiGonBank ký kết cấp tín dụng 250 tỷ đồng để Công ty Cổ phần địa ốc Phú Đông phát triển dự án bất động sản vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu để ở; đồng thời cho khách hàng vay mua nhà; Ký kết hợp tác chiến lược với Công ty CP Đầu tư- Thương mại- Dịch vụ Điện lực và cam kết cấp hạn mức cho vay 300 tỷ đồng để DN này phát triển các sản phẩm thu hộ tiền điện, chi lương qua thẻ cho cán bộ nhân viên. Qua đó hỗ trợ đối tác tăng cường năng lực tài chính, phát triển công nghệ thanh toán điện tử kết nối giữa Công ty điện lực và ngân hàng; Ký kết với Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung nhằm cung cấp tín dụng cho DN này mở rộng quy mô hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm công nghệ chất lượng cao phục vụ cho mục tiêu trở thành đô thị phần mềm thông minh và nhất là phát triển các dự án hạ tầng công nghệ thông tin cho các khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị hành chánh sự nghiệp trên địa bàn TPHCM- góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

Phát biểu tại đây, ông Vũ Quang Lãm, Chủ tịch HĐQT SaiGonBank cho biết, nắm bắt mục tiêu của chiến lược tài chính toàn diện quốc gia là mọi người dân và doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính một cách thuận tiện, phù hợp nhu cầu, với chi phí hợp lý, trong đó chú trọng đến nhóm người nghèo, người thu nhập thấp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ; đồng thời đẩy mạnh kênh thanh toán không dùng tiền mặt nên việc ký kết hợp tác với 4 đối tác trên thật sự có ý nghĩa vì nhằm hướng dòng vốn tín dụng của ngân hàng đến cộng đồng. Đặc biệt là gói tín dụng ký kết với CEP nhằm mang đến nguồn vốn vay rẻ cho những người yếu thế trong xã hội.

                               

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế