87% doanh nghiệp tư nhân chưa có tổ chức Đảng

(SGGP).- Đến nay, TPHCM có 114 doanh nghiệp tư nhân có cơ sở Đảng. Phân tích chất lượng đảng viên năm qua, có 52,6% tổ chức Đảng đạt trong sạch, vững mạnh; 12,9% đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 2,15% xếp loại yếu kém.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn, đông lao động chưa thành lập được tổ chức Đảng, tập trung nhiều ở khu chế xuất-khu công nghiệp (87% doanh nghiệp tư nhân chưa có tổ chức Đảng).

Một số chi bộ chưa thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở nên để xảy ra đình công như ở Công ty CP Giày Gia Định, Công ty TNHH Phú Hữu, Công ty TNHH Khải Hoàn.

Bên cạnh đó, một số chi bộ tuy thành lập nhiều năm, nhưng chưa phát triển đảng viên nào.


T.TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP