8/8 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 28-5, Bộ GD-ĐT cho biết, cả 8 học sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (APhO) năm 2023 đều đoạt giải, gồm 4 huy chương Đồng và 4 bằng khen.
Học sinh Việt Nam nhận giải
Học sinh Việt Nam nhận giải

Cụ thể, các em đoạt huy chương Đồng gồm: Phan Thế Mạnh và Nguyễn Tuấn Phong (lớp 12 Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh); Võ Hoàng Hải (lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); Thân Thế Công (lớp 11 Trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương năm 2023

4 em được trao bằng khen gồm: Vũ Ngô Hoàng Dương (lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Minh Tài Lộc (lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc Học, Thừa Thiên Huế; Lê Viết Hoàng Anh (lớp 12 Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa); Nguyễn Tuấn Dương (lớp 12 Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 do Mông Cổ đăng cai tổ chức từ ngày 21 đến ngày 29-5; học sinh làm các bài thi lý thuyết và thực hành; mỗi bài thi có thời gian 300 phút (5 tiếng).

Tham dự APhO năm nay có 26 đội tuyển từ 25 nước và vùng lãnh thổ với 195 thí sinh. Với kết quả 100% thí sinh đoạt giải, đoàn Việt Nam là một trong 7 đoàn có 100% học sinh đạt giải.

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng