88 trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài được cấp giấy hồng

(SGGP). – Thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM, sau 2 năm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (gọi chung là giấy hồng mới) theo QĐ 54 của UBND TP, UBND TP đã cấp giấy hồng mới cho 88 trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Trong đó, nhiều nhất là huyện Bình Chánh với 37 trường hợp.

Đa số các đối tượng được cấp giấy hồng mới thuộc 2 nhóm: người Việt Nam định cư ở nước ngoài đầu tư lâu dài tại Việt Nam và người được xác lập quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo giao dịch dân sự về Nhà nước được xác lập trước ngày 1-7-1991 có người Việt Nam định cư ở nước ngoài tham gia theo Nghị quyết 1037 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngoài ra, TP cũng đã cấp giấy hồng mới cho 240.879 cá nhân, tổ chức trong nước.

Như vậy, đến nay TP đã cấp được 240.967 giấy hồng mới. 

H. NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: