91 nước dự tranh giải Oscar lần thứ 78

Giải Oscar lần thứ 78 sẽ được diễn ra vào ngày 5/3/2006

Các nhà tổ chức giải Oscar đã mời 91 quốc gia nộp phim để xem xét tham gia giải Phim nước ngoài hay nhất.

Để dự tranh giải Oscar 2005, một bộ phim phải được phát hành tại nước đó từ 1/10/2004 đến 30/9/2005. Phim phải được chiếu ở dạng 35mm hoặc 70mm trong ít nhất 7 ngày liên tiếp tại một rạp chiếu thương mại.

Phim phải có phần đối thoại chủ yếu nói tiếng của nước dự giải với phần phụ đề tiếng Anh chính xác.

Các đơn dự thi phải được gửi đến ban tổ chức trước ngày 3/10 và phim gửi trước ngày 14/10.

Mỗi nước chỉ được gửi một phim.

Năm ngoái, phim Tây Ban Nha "The Sea Inside" giành Oscar cho phim nước ngoài hay nhất, đánh bại phim của Pháp, Đức, Nam Phi và Thụy Điển.

Giải Oscar lần thứ 78 sẽ được diễn ra vào ngày 5/3/2006 ở Nhà hát Kodak tại Hollywood.

(Theo HTV)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật