96 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ

SGGPO
Trong 5 ngày nghỉ lễ, từ ngày 27-4  đến 1-5, cả nước xảy ra 137 vụ TNGT, làm chết 96 người, bị thương 96 người. So với kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 của năm 2018, số người chết vì tai nạn giao thông bình quân trong những ngày nghỉ lễ có giảm nhưng không đáng kể.

Tin liên quan

Hiện trường vụ TNGT tại hầm đường bộ Kim Liên (Hà Nội), làm 2 phụ nữ tử vong, rạng sáng 1-5-2019. Ảnh: F.B

Hiện trường vụ TNGT tại hầm đường bộ Kim Liên (Hà Nội), làm 2 phụ nữ tử vong, rạng sáng 1-5-2019. Ảnh: F.B

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, trong ngày 1-5, cả nước đã xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 16 người, bị thương 17 người, đều xảy ra trên đường bộ.

Tính chung cả 5 ngày nghỉ lễ, từ ngày 27-4  đến 1-5, cả nước xảy ra 137 vụ TNGT, làm chết 96 người, bị thương 96 người.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, so với kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5-2018, số người chết vì TNGT bình quân trong những ngày nghỉ lễ có giảm nhưng không đáng kể. Điểm đáng chú ý là cả nước không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, không xảy ra tai nạn đường thủy nội địa và hàng hải.

Cũng theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, tình hình ùn tắc giao thông vẫn xảy ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ lễ, tại các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội, TPHCM và một số thành phố có điểm du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, Đà Lạt, Nha Trang, Sầm Sơn, Sa Pa ...

Đồng thời, trên các tuyến đường cao tốc do Cục CSGT quản lý, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, xuất hiện ùn ứ cục bộ ở các trạm thu phí (đầu vào các tuyến cao tốc). Lực lượng tuần tra kiểm soát đã tổ chức phân làn, hướng dẫn điều tiết giao thông, phương tiện lưu thông bình thường và kiên quyết xử lý những xe dừng, đỗ sai quy định.

Về vận tải hành khách, trong 5 ngày nghỉ lễ, các bến xe đều bố trí xe tăng cường, đảm bảo giải toả hành khách tại các bến. Tuy nhiên, tình trạng xe nhồi nhét khách vẫn xảy ra trên nhiều tuyến. Thông qua đường dây nóng, lực lượng CSGT đã liên tiếp bắt giữ, xử lý hang loạt xe khách nhồi nhét khách, điển hình là các vụ: xe khách BKS 36B 002.22 tuyến Hà Nội –Nghi Sơn (Thanh Hóa) chở quá quy định 19 người, bị xử phạt 15 triệu đồng; xe khách 43 chỗ BKS 21B 006.43 tuyến Mỹ Đình – Nghĩa Lộ (Yên Bái) chở quá quy định 31 người bị xử phạt 40 triệu đồng; xe khách 42 chỗ BKS 37B 005.35 chở quá quy định 15 người bị xử phạt 20 triệu đồng...

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn nhà giữa rẫy cao su, nơi bà Ánh tường thuật với cơ quan chức năng bà bị đánh nhiều lần, trong đó có 3 lần suýt chết

Một phụ nữ bị hành hung dã man suốt 11 năm

Ngày 10-8, ông Dương Thanh Luyện, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận tại thôn Cồn có một phụ nữ bị chồng hành hung suốt 11 năm qua, gây chấn thương cột sống, không tự đi lại được...

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo vụ trường Gateway

Ngày 11-8, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn của 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh), Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế) và Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1) trường Gateway, và Công ty Ngân Hà.