97 công nhân ngộ độc do ăn cá ngừ

(SGGP).- Ngày 9-6, Sở Y tế TPHCM cho biết đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Công ty SHOWA (khu chế xuất Tân Thuận, quận 7) làm 97 công nhân phải cấp cứu.

Điều tra dịch tễ cho thấy trên 270 công nhân ăn cơm trưa với cá ngừ chiên, thịt gà kho sả, đậu bắp luộc, canh rau dền mướp. Sau khi ăn xong 97 công nhân chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, ói nên được đưa vào BV quận 4, BV quận 7, BV Đa khoa Sài Gòn, Phòng khám khu chế xuất Tân Xuân. Đến 19 giờ cùng ngày nhiều công nhân xuất viện… Theo bà Em, người cung cấp các suất ăn (ngụ phường Phú Thuận, quận 7), cá ngừ mua ở chợ Bình Điền (quận 8). Hiện Sở Y tế TPHCM đã đến chợ Bình Điền kiểm tra việc buôn bán cá ngừ.

Tg.Lâm

tg.lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).