ABBANK chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng

Chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục
ABBANK chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng

Với định hướng là một ngân hàng bán lẻ thân thiện, bên cạnh những cam kết về chất lượng sản phẩm dịch vụ, hiệu quả hoạt động, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) luôn chú trọng và sẵn sàng chung tay đóng góp vì cộng đồng. Đều đặn hàng năm, ABBANK luôn tổ chức các hoạt động từ thiện, tài trợ an sinh xã hội nhằm chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đồng bào vùng sâu vùng xa, góp phần vào chủ trương xã hội hóa trong xây dựng và phát triển đất nước.

Chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục

Trong rất nhiều các hoạt động cộng đồng, ABBANK luôn chú trọng vào sự nghiệp giáo dục. Cụ thể, từ tháng 10-2013, ABBANK đã thực hiện tài trợ an sinh xã hội vùng Tây Bắc thông qua việc tham gia và đồng hành với các tỉnh để xây dựng nhiều trường học cho các em học sinh. Kéo dài chuỗi hoạt động này, từ đầu năm 2014 đến nay, ABBANK tiếp tục tài trợ 7,3 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Kim Đông và Trường Tiểu học thị trấn Bình Minh tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng nhà học cho Trường Mầm non xã Pài Lủng ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Không chỉ riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc mà ở Tây Nguyên, từ tháng 10-2013, ABBANK phối hợp cùng UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cũng đã xây dựng công trình Trường Tiểu học Võ Văn Kiệt tại xã IaDơk với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 10 tỷ đồng. Ngày 30-11-2014, lễ khánh thành và bàn giao trường học đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các cơ quan ban ngành. Hiện các em học sinh dân tộc thiểu số tại xã IaDơk đã được cắp sách đến học tại ngôi trường này. Ngoài lĩnh vực giáo dục, về y tế, ABBANK cũng đã quan tâm, chăm sóc và tặng hàng nghìn phần quà cho các bệnh nhân nghèo tại nhiều tỉnh - thành trên toàn quốc.

ABBANK chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng ảnh 1

Tết An Bình - mang ấm áp đến với người nghèo trong dịp Tết.

Cũng nằm trong chương trình Tài trợ an sinh xã hội vùng Tây Bắc, năm 2013, hưởng ứng các chính sách thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo của Chính phủ, ABBANK đã hỗ trợ tổng kinh phí 2,1 tỷ đồng (bao gồm 1.300 tấn xi măng và 735 triệu đồng tiền mặt) để xây dựng đường giao thông nông thôn và đường nội đồng trên địa bàn xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Nhờ những con đường nông thôn mới được hình thành từ tấm lòng của các nhà thiện nguyện nên đời sống của người dân tại đây được cải thiện đáng kể, giao thông đi lại dễ dàng và điện lưới quốc gia đã được kéo về tận thôn.

Kết nối yêu thương, tạo nên ấm áp

Hoạt động thường niên của 2 chương trình thiện nguyện lớn “Hè yêu thương - Chia sẻ cùng cộng đồng”  và  “Từ thiện Tết An Bình” đã gắn liền với thương hiệu của ABBANK từ năm 2010, được ngân hàng này chú trọng và đều đặn thực hiện trong suốt những năm qua.

Năm 2014, đánh dấu 5 năm liên tiếp của hành trình Hè Yêu Thương, hơn 1.800 phần quà với trị giá trên 600 triệu đồng đã được “Hè Yêu Thương 2014” trao đến các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, người neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh - sinh viên nghèo vượt khó tại 22 tỉnh - thành cả nước.

Cùng với đó, Chương trình “Tết An Bình 2015” cũng đang được ABBANK khởi động nhằm mang lại một Tết ấm - Tết đủ đầy đến những người nghèo, người có công trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Với những kết quả thiết thực mà ABBANK đã chung tay chia sẻ cùng cộng đồng thời gian qua mang lại, hành trình kết nối và chia sẻ yêu thương của ABBANK sẽ vẫn còn tiếp tục. Bởi, với ABBANK, chia sẻ là hạnh phúc.

BÌNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn