Afghanistan mở chiến dịch lớn giải cứu 30 con tin

Ngày 3-3, lực lượng an ninh Afghanistan đã mở các cuộc tấn công lớn tại huyện Khak-e-Afghan thuộc tỉnh Zabul, miền Nam nước này nhằm giải cứu 30 người thuộc tộc người Hazara bị một nhóm vũ trang giấu mặt bắt cóc trước đó 9 ngày, khi họ đang đi xe buýt qua tỉnh Zabul.

Sau khi xác định được nơi giam giữ các con tin, lực lượng an ninh Afghanistan đã mở chiến dịch giải cứu với sự tham gia của các đơn vị quân đội quốc gia, cảnh sát và tổng cục an ninh. Giới chức địa phương cho biết đã có 32 phiến quân liên quan đến vụ bắt cóc bị tiêu diệt. Các quan chức cáo buộc phiến quân Taliban đã tiến hành bắt cóc, trong khi những người dân địa phương cho rằng các tay súng trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq là thủ phạm đứng sau vụ việc này.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây