Afghanistan: Tất cả con tin Hàn Quốc đều ốm nặng

Ngày 22-8, Taliban tiếp tục dọa giết thêm con tin người Hàn Quốc trong số 19 con tin còn lại đang bị giam giữ nếu Chính phủ Afghanistan không thả một số tay súng của lực lượng này. Theo Tân Hoa xã, Taliban vừa tuyên bố dứt khoát không đổi con tin lấy tiền chuộc (một thỏa thuận trước đó được đưa ra đàm phán là có thể trả 1 triệu USD để đổi lấy các con tin) và Taliban chỉ trích phía Hàn Quốc chưa làm hết sức để cứu vãn tình thế.

Phát biểu với phóng viên AFP (Pháp) qua điện thoại từ một địa điểm không được xác định, phát ngôn viên của Taliban Z.Mujahed còn cho biết do điều kiện thời tiết và y tế không được tốt và tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm nghiêm trọng nên hầu hết con tin Hàn Quốc còn lại đang bị ốm nặng.

Các cuộc thương lượng giữa lực lượng Taliban và phái đoàn Chính phủ Hàn Quốc về vấn đề trả tự do cho 19 con tin Hàn Quốc còn lại đã thất bại. Tuy nhiên, hai bên vẫn duy trì các cuộc tiếp xúc qua điện thoại... 

V.A. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.