Afghanistan tiêu diệt 115 phần tử khủng bố

Sputnik ngày 8-8 đưa tin, theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan, Tướng Zahir Azimi, chỉ trong vòng 2 ngày (từ 6 đến 7-8), lực lượng quân đội Afghanistan đã tiêu diệt 115 phần tử khủng bố. Cũng trong chiến dịch trên, đã có 41 phần tử khủng bố bị thương, 5 tên bị bắt giữ và cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí. 12 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong chiến dịch này.

Tình hình an ninh tại Afghanistan đang trở thành một trong những vấn đề mà chính phủ phải đối mặt sau khi lực lượng quân đội liên quân do NATO dẫn đầu rút khỏi nước này từ cuối năm ngoái. Bên cạnh đó là sự chống phá của lực lượng Taliban và nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hàng trăm người Afghanistan đã thiệt mạng trong những vụ tấn công khủng bố từ đầu năm cho đến nay.


THANH HẰNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.