Ai Cập: Đánh bom khủng bố, hàng chục người thương vong

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế Ai Cập, đã có 21 người thiệt mạng và 79 người bị thương trong vụ đánh bom khủng bố cạnh nhà thờ Cơ Đốc giáo tại thành phố cảng nổi tiếng Alexandria ở miền Bắc Ai Cập ngày 1-1. Bộ Nội vụ nước này khẳng định các kết quả kiểm tra hiện trường ban đầu cho thấy có thể quả bom phát nổ do một kẻ tấn công liều chết thực hiện và thủ phạm đã thiệt mạng.

Bộ Nội vụ rút lại giả thuyết ban đầu là vụ tấn công đẫm máu này là đánh bom xe. Quả bom tự tạo có những mảnh kim loại nhằm gây sát thương lớn nhất có thể. Điều này cho thấy các phần tử ngoại quốc đã lên kế hoạch và theo sát việc thực hiện. Tổng thống Ai Cập Hosni Moubarak đã kêu gọi người Cơ Đốc giáo và Hồi giáo sát cánh chống lại chủ nghĩa khủng bố. Ông đã yêu cầu nhanh chóng tìm ra kẻ đứng sau vụ tấn công khủng bố này.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công đẫm máu kể trên.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.