Ai Cập hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu đợt 2

SGGP
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ai Cập Mohamed Maait cho biết, chính phủ nước này đã khởi động giai đoạn hai của sáng kiến hỗ trợ các công ty xuất khẩu.

Mục tiêu của sáng kiến nhằm giải ngân Quỹ Phát triển xuất khẩu (EDF) hỗ trợ các công ty xuất khẩu trước khi kết thúc tài khóa 2020-2021 (cuối tháng 6-2021). Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ ngày 7 đến 28-2. Theo ông Maait, sáng kiến này góp phần cung cấp thanh khoản tiền mặt, cho phép các công ty xuất khẩu đáp ứng nghĩa vụ tài chính, duy trì lực lượng lao động và tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nội địa trên thị trường quốc tế.

Trước đó, tháng 9-2020, Chính phủ Ai Cập đã khởi động giai đoạn đầu tiên của sáng kiến nhằm mục tiêu hỗ trợ hoàn tiền mặt đối với các khoản nợ của doanh nghiệp xuất khẩu trước khi kết thúc năm 2020. Ước tính, 1.069 công ty xuất khẩu đã được hưởng lợi trong giai đoạn một với tổng số tiền giải ngân là 13,5 tỷ bảng Ai Cập (862 triệu USD).

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.