Ai Cập hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu đợt 2

SGGP
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ai Cập Mohamed Maait cho biết, chính phủ nước này đã khởi động giai đoạn hai của sáng kiến hỗ trợ các công ty xuất khẩu.

Mục tiêu của sáng kiến nhằm giải ngân Quỹ Phát triển xuất khẩu (EDF) hỗ trợ các công ty xuất khẩu trước khi kết thúc tài khóa 2020-2021 (cuối tháng 6-2021). Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ ngày 7 đến 28-2. Theo ông Maait, sáng kiến này góp phần cung cấp thanh khoản tiền mặt, cho phép các công ty xuất khẩu đáp ứng nghĩa vụ tài chính, duy trì lực lượng lao động và tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nội địa trên thị trường quốc tế.

Trước đó, tháng 9-2020, Chính phủ Ai Cập đã khởi động giai đoạn đầu tiên của sáng kiến nhằm mục tiêu hỗ trợ hoàn tiền mặt đối với các khoản nợ của doanh nghiệp xuất khẩu trước khi kết thúc năm 2020. Ước tính, 1.069 công ty xuất khẩu đã được hưởng lợi trong giai đoạn một với tổng số tiền giải ngân là 13,5 tỷ bảng Ai Cập (862 triệu USD).

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây