Ai Cập ngăn công dân xuất cảnh tham gia thánh chiến

Bộ Nội vụ Ai Cập vừa yêu cầu các công dân phải xin giấy phép của bộ này trước khi xuất cảnh sang các nước có nội chiến hoặc “gây đe dọa đối với an ninh quốc gia” (của Ai Cập) như Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, Syria và Iraq… nhằm ngăn chặn các hoạt động tuyển dụng chiến binh thánh chiến.

Theo quy định của Bộ Nội vụ Ai Cập, quy định mới này được áp dụng đối với các công dân trong độ tuổi từ 18 - 40 tuổi. Hành khách có thị thực quá cảnh tới 4 nước nói trên cũng phải xin giấy phép từ Cục An ninh quốc gia và Cục An ninh công cộng thuộc Bộ Nội vụ Ai Cập.

Để đảm bảo an ninh, văn phòng dịch vụ công của Đại sứ quán Anh tại Ai Cập đã tạm ngưng hoạt động vì lý do an ninh và chưa cho biết thời điểm mở cửa trở lại.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.