Ai Cập tiêu diệt 100 tay súng khủng bố tại bán đảo Sinai

Theo Reuters, ngày 1-7, quân đội Ai Cập cho biết đã tiêu diệt khoảng 100 tay súng của lực lượng Sinai Province - liên minh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Ai Cập khi nhóm khủng bố này mở đợt tấn công tại bán đảo Sinai.  

Vụ tấn công xảy ra tại một chốt kiểm soát an ninh của quân đội Ai Cập đặt tại khu vực này. Có khoảng 300 tay súng khủng bố đã tham gia vụ tấn công. Sự chống trả quyết liệt từ phía quân đội Ai Cập khiến lực lượng này buộc phải thoái lui. Vụ tấn công đã làm 17 binh sĩ Ai Cập thiệt mạng.

Hiện trường vụ tấn công

Bán đảo Sinai nằm giữa Israel, Dải Gaza và kênh đào Suez, là nơi có những phần tử Hồi giáo cực đoan từng giết chết hàng trăm cảnh sát, binh lính của chính phủ. Đây là cuộc tấn công khủng bố lớn thứ hai tại Ai Cập trong tuần này. Trước đó, vào ngày 29-6, Hisham Barakat-một quan chức tư pháp cấp cao đã thiệt mạng trong vụ đánh bom ở thủ đô Cairo.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh nội các Ai Cập phê chuẩn các dự luật chống khủng bố mới nhằm làm cạn kiệt các nguồn tài trợ cho khủng bố.

Hoàng Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.