Air Asia bị đình chỉ bay tuyến Surabaya - Singapore

(SGGPO).- The Star ngày 3-1 đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia quyết định đình chỉ giấy phép bay tuyến Surabaya - Singapore của hãng hàng không Air Asia do vi phạm giấy phép bay.

Theo Bộ Giao thông vận tải Indonesia, theo giấy phép được cấp, Air Asia chỉ được mở đường bay trong các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy; nhưng hãng đã phạm luật khi khai thác chặng bay vào ngày Chủ Nhật ( 28-12). Đây cũng là thời điểm máy bay mang số hiệu QZ8501 chở 162 người của Air Asia gặp nạn trên biển Java.

Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho biết quyết định đình chỉ là tạm thời cho tới khi có kết quả của việc đánh giá và điều tra vụ tai nạn cũng như việc vi phạm giấy phép bay của hãng. Việc đóng băng tuyến bay Surabaya - Singapore sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của nhiều người bởi đây là tuyến đường thông thường và thuận tiện để đến Jakarta, Lombok và những nơi khác. Các nhà chức trách hàng không cũng đảm bảo những hành khách đã có vé của hãng Air Asia cho đường bay Surabaya - Singapore sẽ được chuyển sang một chuyến bay khác phù hợp với quy định hiện hành.

* Theo Channel News Asia, nhiều phân tích cho rằng phi công điều khiển chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng Air Asia có thể đã hạ cánh khẩn cấp xuống biển thành công. Tuy nhiên chiếc máy bay vẫn bị biển động nhấn chìm. Chiếc máy bay đã không phát tín hiệu thường thấy khi bị rơi hay chìm dưới nước. Các chuyên gia tin rằng những dấu hiệu này cho thấy cơ trưởng Irianto đã tiến hành hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Có vẻ như ông đã thành công và chiếc máy bay không bị vỡ tan khi va chạm với mặt nước.

PHƯƠNG NAM

>> Quốc tế giúp Indonesia tìm hộp đen máy bay bị nạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.