Âm thầm góp sức

Cùng bạn đọc

Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã qua 2 năm. Thời gian đủ để những nhân tố tích cực định hình, nổi bật. Từ số báo này, Báo SGGP mở chuyên mục “Theo gương Bác”, đăng bài viết biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Rất mong bạn đọc cùng tham gia viết bài về những tấm gương học tập đạo đức Bác Hồ ở cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư nơi mình sinh sống và làm việc. Bạn đọc liên lạc và gửi bài, ảnh về Ban Chính trị - Xã hội Báo SGGP, email: chinhtri@sggp.org.vn, điện thoại: (08)39.294.073.

Đồng hồ mới nhích sang 5 giờ sáng, chị Bùi Thị Bên, chủ khu nhà trọ D6/2 tổ 8 khu phố 2 phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 TPHCM đã chuẩn bị tươm tất mở cửa, xách giỏ đi chợ. Trước nhà, 2 chị trong hội phụ nữ phường chờ sẵn, cùng đi chợ sớm để nấu bữa cơm miễn phí định kỳ ngày mùng 1 cho phụ nữ, sinh viên học sinh nghèo trong khu vực.

Tấm lòng của các chủ nhà trọ, hội viên phụ nữ quận 9 với các thí sinh dự thi đại học.

Tiền chợ do chị Bên tài trợ và một số tiểu thương trong chợ Tăng Nhơn Phú A hỗ trợ thêm ít rau, củ; cơm do một chủ nhà trọ khác tài trợ và nấu sẵn mang sang từ ngôi chùa gần đó. Khoảng sân rộng trước nhà chị Bên trở thành nơi các chị trong Hội LHPN quận 9 tập trung nấu nướng phục vụ người nghèo. Cứ đúng ngày 14, 15, 30 và mùng 1 (âm lịch) hàng tháng, hàng trăm người nghèo lại tập trung ở nhà chị Bên để nhận những suất cơm miễn phí như vậy.

Ngoài chương trình đầy tình nhân ái này, vào mùa thi đại học, gần 50 chị trong hội tích cực tham gia chương trình “Nghĩa tình mùa thi” và chia nhóm ra nấu, phát tận tay hàng ngàn suất ăn miễn phí mỗi ngày cho sĩ tử từ các tỉnh về TPHCM. Các phần cơm đủ chất dinh dưỡng gồm rau xào, thịt gà kho hoặc món mặn luân phiên, canh cải và một chai nước uống. Ngoài việc hỗ trợ cơm miễn phí, Hội LHPN các phường còn tham gia vận động các thành viên nữ chủ nhà trọ hỗ trợ trên 440 chỗ trọ miễn phí cho các em và người thân. “Nhiều người còn khó khăn lắm, mình làm ăn thuận lợi, có thu nhập nhỉnh hơn chút, giúp được gì thì giúp. Học tập và làm theo Bác, với chị em chúng tôi khi đã có chung một tâm nguyện như vậy rồi thì lặng lẽ mà làm thôi” - chị Trần Thị Hương nói.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP