Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang

Ngày 20-11, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) về tội "Giết người, cướp tài sản".

Theo cáo trạng, Vũ có nợ của anh Võ Thành T. số tiền 15 triệu đồng, tuy nhiên sau nhiều lần hỏi không được nên anh T. muốn gặp mặt để nói chuyện.

Khoảng 11 giờ ngày 23-1-2018, anh T. lái chiếc xe biển số 49G1 – 423.40 đến nhà Vũ để đòi nợ, do không thống nhất được thời gian trả nợ nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và xô xát. Trong lúc xô đẩy, Vũ đã dùng một sợi dây dù xiết cổ anh T. cho đến chết.

Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang ảnh 1 Vũ tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh ĐK

Sau đó, Vũ dùng dây cột xác anh T. rồi cho vào bao tải, rồi bọc tiếp vào một thùng giấy rồi dùng chính xe của nạn nhân chở vào vườn của gia đình mình tại tiểu khu 645 (xã Tam Bố, Di Linh) để đào hố chôn.

Tại đây, Vũ còn lấy 274.000 đồng, 2 nhẫn vàng, một điện thoại di động, một ví da và một cuốn vở học sinh (được cho là sổ ghi nợ) của nạn nhân.

Sau khi chôn xác nạn nhân, Vũ giấu hai chiếc nhẫn của nạn nhân trong gốc cà phê, điều khiển xe đến đèo Bảo Lộc và đẩy xe xuống vực rồi đón xe khách về nhà.

Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang ảnh 2 Trần Quốc Vũ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của Trần Quốc Vũ đã xâm hại đến tính mạng, tài sản của người khác, gây mất trật tự tại địa phương nên đã tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt mà Vũ phải nhận là chung thân.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự