Ấn Độ: 14 người tử vong do ngộ độc rượu

(SGGPO).- Ngày 13-1, hãng thông tấn PTI của Ấn Độ dẫn lời một quan chức y tế cho biết, ít nhất 14 người đã tử vong và hơn 100 người phải nhập viện do ngộ độc rượu ngày 12-1 tại làng Kharta, gần thủ phủ bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Số người tử vong có thể còn tăng vì nhiều người trong số được đưa vào bệnh viện cấp cứu hiện trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ việc này, chính quyền bang cũng ra quyết định đình chỉ công tác hơn 10 quan chức vì lơ là trách nhiệm. Ngoài ra, trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, Văn phòng Thủ hiến bang Uttar Pradesh cũng đã phát động chiến dịch chống buôn bán và sử dụng rượu bất hợp pháp trên toàn bang.

Tình trạng nhiều người tử vong do ngộ độc rượu diễn ra thường xuyên tại Ấn Độ trong những năm gần đây. Hồi tháng 10-2013 cũng tại bang Uttar Pradesh, cảnh sát đã bắt giữ 12 người sau khi hơn 30 người tử vong do uống rượu nấu tại nhà có chứa độc tố. Năm 2011, tại bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ, gần 170 người tử vong cũng do uống phải rượu lậu.

Một ca ngộ độc rươu đang được điều trị tại bệnh viện King George Medical College

            Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.