Ấn Độ - Anh hướng đến hiệp định thương mại tự do

SGGP
Theo Times of India, Ấn Độ và Anh nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế bằng cách loại bỏ các rào cản và cùng phối hợp xây dựng quan hệ đối tác thương mại nhằm mở đường cho một hiệp định thương mại tự do. 

Đây là nội dung chính trong cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Kinh tế và Thương mại chung (JETCO) với sự tham dự của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Gidel và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liz Truss. Hai bên đồng ý xúc tiến việc tối đa hóa tiềm năng nền kinh tế kỹ thuật số của hai nước, bao gồm cả quy định dữ liệu và khả năng tương tác.

Cuộc họp được tổ chức trong bối cảnh Ấn Độ nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh tế nhằm khắc phục hệ quả của cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19, đồng thời thúc đẩy hợp tác nhằm định hình chuỗi cung ứng mới và trật tự kinh tế thế giới trong thời kỳ hậu đại dịch. Trong khi đó, Anh đang trong quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) cũng rất muốn củng cố mối quan hệ kinh tế với Ấn Độ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột khói cao bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: Xinhua

Đã xác định được nguyên nhân gây nổ tại Beirut

Theo kênh truyền hình Liban LBCI, nguyên nhân của vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut ngày 4-8 khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương là do nổ muối ammonium nitrate.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phòng dịch mùa tuyển sinh

Bộ Giáo dục Hàn Quốc (MOE) đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh tham gia kỳ thi đại học có thể tham gia thi tuyển.