Ấn Độ - Anh hướng đến hiệp định thương mại tự do

SGGP
Theo Times of India, Ấn Độ và Anh nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế bằng cách loại bỏ các rào cản và cùng phối hợp xây dựng quan hệ đối tác thương mại nhằm mở đường cho một hiệp định thương mại tự do. 

Đây là nội dung chính trong cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Kinh tế và Thương mại chung (JETCO) với sự tham dự của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Gidel và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liz Truss. Hai bên đồng ý xúc tiến việc tối đa hóa tiềm năng nền kinh tế kỹ thuật số của hai nước, bao gồm cả quy định dữ liệu và khả năng tương tác.

Cuộc họp được tổ chức trong bối cảnh Ấn Độ nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh tế nhằm khắc phục hệ quả của cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19, đồng thời thúc đẩy hợp tác nhằm định hình chuỗi cung ứng mới và trật tự kinh tế thế giới trong thời kỳ hậu đại dịch. Trong khi đó, Anh đang trong quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) cũng rất muốn củng cố mối quan hệ kinh tế với Ấn Độ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.