Ấn Độ có phương pháp xét nghiệm Covid-19 mới

SGGP
Theo Times of India, Hội đồng Nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) vừa phê chuẩn phương pháp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 mới giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Phương pháp có tên Saline Gargle RT-PCR, do Viện Nghiên cứu kỹ thuật môi trường quốc gia Ấn Độ (NEERI) thuộc Hội đồng Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Ấn Độ phát triển.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 25-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 25-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phương pháp này, việc lấy mẫu không cần tăm bông mà thay vào đó sử dụng một ống chứa nước muối. Bệnh nhân sẽ dùng nước muối súc miệng trong 15 giây và nhổ chất lỏng vào ống rồi gửi đi xét nghiệm.

Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ nhấn mạnh, xét nghiệm này đơn giản, nhanh chóng, dễ chịu, tiết kiệm chi phí, thân thiện với bệnh nhân và cho kết quả nhanh, chỉ sau khoảng 3 giờ. Phương pháp này phù hợp với các khu vực nông thôn và bộ lạc do chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng tối thiểu.

Trong khi đó, phương pháp lấy mẫu bằng tăm bông mất nhiều thời gian hơn và gây xâm lấn khó chịu. Ngoài ra, các phương pháp lấy mẫu từ mũi và hầu họng đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật và tốn nhiều thời gian.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />