Ấn Độ có phương pháp xét nghiệm Covid-19 mới

SGGP
Theo Times of India, Hội đồng Nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) vừa phê chuẩn phương pháp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 mới giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Phương pháp có tên Saline Gargle RT-PCR, do Viện Nghiên cứu kỹ thuật môi trường quốc gia Ấn Độ (NEERI) thuộc Hội đồng Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Ấn Độ phát triển.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 25-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 25-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phương pháp này, việc lấy mẫu không cần tăm bông mà thay vào đó sử dụng một ống chứa nước muối. Bệnh nhân sẽ dùng nước muối súc miệng trong 15 giây và nhổ chất lỏng vào ống rồi gửi đi xét nghiệm.

Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ nhấn mạnh, xét nghiệm này đơn giản, nhanh chóng, dễ chịu, tiết kiệm chi phí, thân thiện với bệnh nhân và cho kết quả nhanh, chỉ sau khoảng 3 giờ. Phương pháp này phù hợp với các khu vực nông thôn và bộ lạc do chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng tối thiểu.

Trong khi đó, phương pháp lấy mẫu bằng tăm bông mất nhiều thời gian hơn và gây xâm lấn khó chịu. Ngoài ra, các phương pháp lấy mẫu từ mũi và hầu họng đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật và tốn nhiều thời gian.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.