Ấn Độ giảm thiểu ô nhiễm không khí

Giới chức chính quyền New Delhi của Ấn Độ thông báo triển khai các biện pháp nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng trong vài ngày qua.
Thủ đô New Delhi của Ấn Độ bị bao phủ trong lớp khói bụi. Ảnh: TTXVN
Thủ đô New Delhi của Ấn Độ bị bao phủ trong lớp khói bụi. Ảnh: TTXVN

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu cơ quan môi trường New Delhi, ông Gopal Rai, cho biết, sự gia tăng đột biến về lượng bụi, ô nhiễm từ phương tiện giao thông và hoạt động đốt sinh khối nói chung đã góp phần khiến chất lượng không khí xấu đi tại vùng thủ đô. Dự báo trong những ngày tới, mức AQI có khả năng vượt qua ngưỡng 400, thuộc ngưỡng nghiêm trọng.

Trước tình hình này, chính quyền New Delhi đã quyết định cấm các hoạt động xây dựng và phá dỡ trên địa bàn. Có 586 nhóm được thành lập để giám sát lệnh cấm trên. Ngoài ra, 521 vòi phun nước, 233 súng chống khói và 150 súng chống khói di động đã được triển khai trên khắp thủ đô và các vùng lân cận, đặc biệt là những khu vực nơi ô nhiễm không khí sắp chạm ngưỡng nghiêm trọng, để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.