Ấn Độ: Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa, 23 người thương vong

Báo The Hindu đưa tin, một vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ làm 10 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra ngày 9-5 (giờ địa phương) tại phòng cất trữ hóa chất của nhà máy gần khu vực Sivakasi, thuộc huyện Virudhunagar, cách thủ phủ Chennai của bang Tamil Nadu khoảng 540km về phía Tây Nam. Sự việc cũng gây ra hỏa hoạn tại đây. Theo cảnh sát, vào thời điểm xảy ra vụ nổ, những người nói trên đang làm việc trong nhà máy.

AD.jpg
Khói bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: India Today

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ nghiêm trọng trên. Tuy nhiên, cảnh sát nghi trong quá trình xử lý hóa chất đã xảy ra ma sát, dẫn đến phát nổ. Nhiều nhân chứng cho biết vụ nổ lớn đến mức có thể nghe thấy tiếng nổ cách khoảng 1km. Khói bốc lên từ vụ nổ có thể quan sát được từ xa.

Các vụ nổ thường xảy ra tại các cửa hàng và nhà máy pháo hoa tại Ấn Độ, chủ yếu là do hành vi phớt lờ các tiêu chuẩn an toàn phòng, chống cháy nổ. Tháng 2 năm nay, 10 người cũng đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo ở Virudhunagar.

An Do.jpg
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: PTI

Tin cùng chuyên mục