Ấn Độ và Malaysia tập trận chung

The Hindu đưa tin, Ấn Độ và Malaysia đã mở màn cuộc tập trận chung mang tên Harimau Shakti 2022 tại Pulai, Kluang, Malaysia nhằm tăng cường khả năng tương tác trong việc lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động khác nhau trong địa hình rừng rậm.
Ấn Độ và Malaysia tập trận chung. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ
Ấn Độ và Malaysia tập trận chung. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ

Cuộc tập trận chung sẽ kết thúc vào ngày 12-12, là sự kiện huấn luyện thường niên giữa các lực lượng quân đội hai nước, được bắt đầu từ năm 2012.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, các binh sĩ của Trung đoàn súng trường Garhwal thuộc Lục quân Ấn Độ và Trung đoàn Hoàng gia Malaysia thuộc Lục quân Malaysia tham gia cuộc tập trận năm nay. Phạm vi của cuộc tập trận liên quan việc lập kế hoạch chỉ huy ở cấp tiểu đoàn và huấn luyện thực địa cấp đại đội về các hoạt động thông thường trong địa hình rừng rậm.

Các hoạt động huấn luyện chung trên thực địa sẽ kết thúc bằng cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao kỹ năng chiến thuật và tăng cường khả năng tương tác giữa các lực lượng quân đội hai bên. 

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.