Ấn Độ và Malaysia tập trận chung

The Hindu đưa tin, Ấn Độ và Malaysia đã mở màn cuộc tập trận chung mang tên Harimau Shakti 2022 tại Pulai, Kluang, Malaysia nhằm tăng cường khả năng tương tác trong việc lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động khác nhau trong địa hình rừng rậm.
Ấn Độ và Malaysia tập trận chung. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ
Ấn Độ và Malaysia tập trận chung. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ

Cuộc tập trận chung sẽ kết thúc vào ngày 12-12, là sự kiện huấn luyện thường niên giữa các lực lượng quân đội hai nước, được bắt đầu từ năm 2012.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, các binh sĩ của Trung đoàn súng trường Garhwal thuộc Lục quân Ấn Độ và Trung đoàn Hoàng gia Malaysia thuộc Lục quân Malaysia tham gia cuộc tập trận năm nay. Phạm vi của cuộc tập trận liên quan việc lập kế hoạch chỉ huy ở cấp tiểu đoàn và huấn luyện thực địa cấp đại đội về các hoạt động thông thường trong địa hình rừng rậm.

Các hoạt động huấn luyện chung trên thực địa sẽ kết thúc bằng cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao kỹ năng chiến thuật và tăng cường khả năng tương tác giữa các lực lượng quân đội hai bên. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.