Anh áp đặt luật mới hạn chế Google và Facebook

SGGP
CNN ngày 27-11 đưa tin, Anh sẽ áp đặt chế độ cạnh tranh mới để ngăn chặn Google và Facebook lấn át những công ty nhỏ hơn và gây bất lợi cho người dùng. 

Anh áp đặt luật mới hạn chế Google và Facebook

Bộ luật mới sẽ do một đơn vị chuyên trách thuộc Cơ quan Quản lý cạnh tranh và thị trường của Anh (CMA) thực thi. Google và Facebook hiện là 2 công ty thống trị quảng cáo kỹ thuật số, thâu tóm khoảng 80% trong tổng số 14 tỷ bảng Anh (khoảng 18,7 tỷ USD) chi cho quảng cáo kỹ thuật số trong năm 2019.

Google và Facebook cho biết đã cam kết sẽ làm việc với Chính phủ Anh và cơ quan quản lý quảng cáo kỹ thuật số về những vấn đề liên quan, bao gồm việc cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát dữ liệu cá nhân tốt hơn cũng như những quảng cáo trực tuyến mà các công ty này cung cấp. Theo Chính phủ Anh, những điều luật này cũng sẽ hỗ trợ ngành truyền thông tái cân bằng mối quan hệ giữa các nhà xuất bản và các nền tảng trực tuyến.

Đơn vị chuyên trách của CMA mang tên Đơn vị thị trường kỹ thuật số, sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4-2021, có thể được trao quyền đình chỉ, ngăn chặn và đảo ngược các quyết định mà các công ty công nghệ đưa ra cũng như áp đặt các mức phạt tài chính đối với những trường hợp không tuân thủ.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />