Anh cân nhắc bỏ phiếu về Brexit trong tuần tới

SGGP
Ngày 26-2, ông David Lidington, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh, cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May có thể đưa thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào đầu tuần tới.

Trong khi đó, theo tờ The Sun, bà May có thể chính thức đề xuất loại trừ khả năng Brexit không có thỏa thuận với nỗ lực nhằm tránh một cuộc nổi loạn của phe nghị sĩ đe dọa chiếm giữ quyền kiểm soát quá trình rời khỏi EU.

Theo Telegraph, Thủ tướng Anh Theresa có kế hoạch hoãn Brexit trong 2 tháng. Các quan chức Chính phủ Anh đã vạch ra một loạt phương án nhằm tránh tình trạng các bộ trưởng từ chức khi quyết tâm loại bỏ phương án Brexit không thỏa thuận. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng cho rằng việc gia hạn thời hạn chót 29-3 để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ là một giải pháp hợp lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất. Ảnh: NASA

Nhật Bản “nín thở” trước siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất

Chiều 12-10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo thiên tai 5 cấp độ của nước này, sau khi ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong cơn bão số 19, có tên gọi quốc tế là Hagibis. Đây là mức cảnh báo chưa từng có tại Nhật Bản trong hàng chục năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyến bay kêu gọi bình đẳng giới

Mới đây, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đã tổ chức một chuyến bay mang tên WING (Women Inspiring our Next Generation) với toàn bộ 120 hành khách đều là phụ nữ có tuổi từ 12 đến 18.