Anh cân nhắc bỏ phiếu về Brexit trong tuần tới

SGGP
Ngày 26-2, ông David Lidington, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh, cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May có thể đưa thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào đầu tuần tới.

Trong khi đó, theo tờ The Sun, bà May có thể chính thức đề xuất loại trừ khả năng Brexit không có thỏa thuận với nỗ lực nhằm tránh một cuộc nổi loạn của phe nghị sĩ đe dọa chiếm giữ quyền kiểm soát quá trình rời khỏi EU.

Theo Telegraph, Thủ tướng Anh Theresa có kế hoạch hoãn Brexit trong 2 tháng. Các quan chức Chính phủ Anh đã vạch ra một loạt phương án nhằm tránh tình trạng các bộ trưởng từ chức khi quyết tâm loại bỏ phương án Brexit không thỏa thuận. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng cho rằng việc gia hạn thời hạn chót 29-3 để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ là một giải pháp hợp lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây