Anh cân nhắc bỏ phiếu về Brexit trong tuần tới

SGGP
Ngày 26-2, ông David Lidington, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh, cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May có thể đưa thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào đầu tuần tới.

Trong khi đó, theo tờ The Sun, bà May có thể chính thức đề xuất loại trừ khả năng Brexit không có thỏa thuận với nỗ lực nhằm tránh một cuộc nổi loạn của phe nghị sĩ đe dọa chiếm giữ quyền kiểm soát quá trình rời khỏi EU.

Theo Telegraph, Thủ tướng Anh Theresa có kế hoạch hoãn Brexit trong 2 tháng. Các quan chức Chính phủ Anh đã vạch ra một loạt phương án nhằm tránh tình trạng các bộ trưởng từ chức khi quyết tâm loại bỏ phương án Brexit không thỏa thuận. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng cho rằng việc gia hạn thời hạn chót 29-3 để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ là một giải pháp hợp lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây