Anh cân nhắc bỏ phiếu về Brexit trong tuần tới

SGGP
Ngày 26-2, ông David Lidington, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh, cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May có thể đưa thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào đầu tuần tới.

Trong khi đó, theo tờ The Sun, bà May có thể chính thức đề xuất loại trừ khả năng Brexit không có thỏa thuận với nỗ lực nhằm tránh một cuộc nổi loạn của phe nghị sĩ đe dọa chiếm giữ quyền kiểm soát quá trình rời khỏi EU.

Theo Telegraph, Thủ tướng Anh Theresa có kế hoạch hoãn Brexit trong 2 tháng. Các quan chức Chính phủ Anh đã vạch ra một loạt phương án nhằm tránh tình trạng các bộ trưởng từ chức khi quyết tâm loại bỏ phương án Brexit không thỏa thuận. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng cho rằng việc gia hạn thời hạn chót 29-3 để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ là một giải pháp hợp lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.