Anh đưa tàu ngầm hạt nhân đến Bắc cực

SGGP
Tàu HMS Trenchant của Anh đã cùng 2 chiếc tàu của Mỹ tham gia cuộc diễn tập kéo dài vài tuần. 

Tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant. Nguồn: savetheroyalnavy

Tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant. Nguồn: savetheroyalnavy

Lần đầu tiên sau 10 năm qua, Anh đã triển khai một tàu ngầm hạt nhân đến Bắc cực, trong thời điểm quan hệ Anh - Nga đang trở nên căng thẳng liên quan đến những hoạt động quân sự của Nga tại Bắc cực thời gian gần đây, cũng như vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị mưu sát tại thành phố Salisbury, Anh hôm 4-3. 

Tàu HMS Trenchant của Anh đã cùng 2 chiếc tàu của Mỹ tham gia cuộc diễn tập kéo dài vài tuần. Đây là loại tàu ngầm có trọng tải hơn 5.000 tấn, chiều dài 85m, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk cùng ngư lôi hạng nặng Spearfish.

Liên quan đến vụ mưu sát ông Sergei Skripal, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định Mátxcơva không có chương trình sản xuất Novichok - một chất độc thần kinh cấp quân sự mà Anh cáo buộc Nga phát triển và nghi ngờ Nga dùng để đầu độc cựu đại tá tình báo Nga và con gái của ông là Yulia. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.