“Anh hùng xe buýt” ở Trung Quốc

(SGGPO).- Tại lễ tang anh Wu Bin, 48 tuổi, gia đình, bạn bè và hơn 20 hành khách đã đến tiễn đưa trong nước mắt và các quan chức địa phương cũng đến bày tỏ lòng kính trọng một tài xế lái xe buýt đã cứu các hành khách sau khi bị tai nạn bất ngờ.

Vợ anh Wu đau đớn tột cùng tại lễ tang

Vào tuần trước, trong khi lái xe đưa 24 khách du lịch ở tỉnh Giang Tô, anh Wu bị một thanh kim loại nặng 2,5 kg, dài 30cm (có thể từ chiếc xe đối diện chạy quá tốc độ) bay xuyên qua kính chắn gió và cắm vào người, gây vỡ gan và gãy nhiều xương sườn.

Trong cơn đau đớn tột độ nhưng anh vẫn bình tĩnh xử lý cho xe ngừng lại an toàn, bật đèn báo động, nhờ hành khách gọi cảnh sát và nhắc nhở mọi người cẩn thận vì vẫn còn trên đường cao tốc. Lúc bấy giờ hành khách trên xe mới phát hiện anh bị thương nặng.

Anh qua đời tại bệnh viện 3 ngày sau đó.

Bức ảnh chụp vợ chồng anh Wu

Những hành khách trong chuyến đi cho biết họ biết ơn và vinh danhh anh Wu như như một vị anh hùng, vì nếu anh không làm gì hết hoặc không xoay sở ngừng chiếc xe chạy với vẫn tốc rất cao (94km/giờ) thì họ đã không thể có mặt tại đây.

Theo China Daily, trong hơn 10 năm qua, anh Wu đã lái hơn 1 triệu km mà không để xảy ra bất kỳ tai nạn nhỏ nào. 

        Ch.H.   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.