“Anh hùng xe buýt” ở Trung Quốc

(SGGPO).- Tại lễ tang anh Wu Bin, 48 tuổi, gia đình, bạn bè và hơn 20 hành khách đã đến tiễn đưa trong nước mắt và các quan chức địa phương cũng đến bày tỏ lòng kính trọng một tài xế lái xe buýt đã cứu các hành khách sau khi bị tai nạn bất ngờ.

Vợ anh Wu đau đớn tột cùng tại lễ tang

Vào tuần trước, trong khi lái xe đưa 24 khách du lịch ở tỉnh Giang Tô, anh Wu bị một thanh kim loại nặng 2,5 kg, dài 30cm (có thể từ chiếc xe đối diện chạy quá tốc độ) bay xuyên qua kính chắn gió và cắm vào người, gây vỡ gan và gãy nhiều xương sườn.

Trong cơn đau đớn tột độ nhưng anh vẫn bình tĩnh xử lý cho xe ngừng lại an toàn, bật đèn báo động, nhờ hành khách gọi cảnh sát và nhắc nhở mọi người cẩn thận vì vẫn còn trên đường cao tốc. Lúc bấy giờ hành khách trên xe mới phát hiện anh bị thương nặng.

Anh qua đời tại bệnh viện 3 ngày sau đó.

Bức ảnh chụp vợ chồng anh Wu

Những hành khách trong chuyến đi cho biết họ biết ơn và vinh danhh anh Wu như như một vị anh hùng, vì nếu anh không làm gì hết hoặc không xoay sở ngừng chiếc xe chạy với vẫn tốc rất cao (94km/giờ) thì họ đã không thể có mặt tại đây.

Theo China Daily, trong hơn 10 năm qua, anh Wu đã lái hơn 1 triệu km mà không để xảy ra bất kỳ tai nạn nhỏ nào. 

        Ch.H.   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.