“Ánh sáng niềm tin” - bài ca về sức mạnh của lý tưởng, của niềm tin và khát vọng

SGGP
Cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” điểm lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng; tôn vinh các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Quang cảnh chương trình tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh chương trình tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), tối 3-2, cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Ánh sáng niềm tin” với 4 điểm cầu Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo đã diễn ra hoành tráng, xúc động. Đây là chương trình gặp mặt, biểu dương cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên tiêu biểu do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Tới dự chương trình tại Hoàng Thành Thăng Long - đầu cầu Hà Nội, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tại cảng Hải Phòng - đầu cầu Hải Phòng, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Tại Côn Đảo - đầu cầu Bà Rịa - Vũng Tàu, các đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự.

Đầu cầu Vĩnh Long có sự tham dự của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ…

Tại các đầu cầu còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội trung ương, địa phương và đông đảo người dân cả nước tham dự.

Cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” điểm lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng; tôn vinh các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Mọi thời kỳ lịch sử cách mạng của Đảng, của dân tộc đều chứng kiến những tấm gương đảng viên tiêu biểu, hội đủ những yếu tố “nhân, nghĩa, trí, dũng, liêm”. Trước kia là dũng cảm đứng lên đấu tranh giành độc lập tự do, ngày nay là chủ động lên tiếng trước cái ác, cái xấu; hành động vì lẽ phải, dũng cảm đổi mới, tìm tòi trên nền tảng trí tuệ và văn hóa ở tầm cao, nắm bắt thời cơ đưa đất nước trở thành nước văn minh, giàu mạnh.

Với thời lượng 150 phút, chương trình có 5 phần gồm: Ngọn đuốc soi đường, Khát vọng độc lập tự do, Đổi mới và hội nhập, Giữ vững niềm tin và Tự hào đi lên. 

Chương trình “Ánh sáng niềm tin” là bài ca về niềm tin và lòng dũng cảm, tôn vinh những tổ chức Đảng và đảng viên đã quên mình đấu tranh trong chiến đấu, trong lao động sáng tạo... phát huy truyền thống 90 năm của Đảng. Đồng thời nói lên yêu cầu của thời đại, của dân tộc với các cán bộ đảng viên trong thời kỳ mới, trước ngưỡng cửa Đại hội XIII lịch sử.

Cũng đã có những lúc Đảng mắc khuyết điểm nhưng tinh thần tự phê bình và phê bình, dám nhìn thẳng vào sự thật luôn được Đảng phát huy trong mọi thời điểm. Động lực cho tất cả hành động đó chính là niềm tin vào lý tưởng cách mạng cao đẹp. Mỗi đảng viên, bằng những việc làm cụ thể của mình, lại góp phần nhân lên và lan tỏa ánh sáng cao đẹp ấy. Đó chính là sức mạnh của Ánh sáng niềm tin.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và kiểm điểm Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh

Yêu cầu kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và kiểm điểm Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh

Ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.  

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />